Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

Mẹ cần làm gì khi con có trí thông minh thiên nhiên?

Khi phát hiện bé con của mẹ có trí thông minh thiên nhiên, nhưng mẹ lại không biết làm cách nào để con của mình có thể phát triển trí thông minh đó một cách toàn diện nhất? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý cho mẹ.
Nắm bắt vững: trí thông minh thiên nhiên là gì?
Trẻ có trí thông minh thiên nhiên luôn thích làm việc với cây cối
Mẹ thấy con có niềm hứng thú đặc biệt với cây cối trong vườn, yêu thích tất cả các loài động vật, thích chăn nuôi những con côn trùng nhỏ…Luôn tìm hiểu xem cái cây mọc như thế nào, con bướm được sinh ra như thế nào,…Tóm lại là con rất quan tâm tới các ván đề thiên nhiên thì đó là trí thông minh thiên nhiên.
Giúp con tăng cường trí thông minh thiên nhiên
Cùng con nuôi dưỡng niềm đam mê
Thay vì cứ để con “lủi thủi” một mình với việc làm vườn, tìm tòi sách vở cho niềm đam mê của mình. Mẹ hãy cùng con thực hiện những điều đó bằng cách: cùng con trồng cây, làm vườn. Trong quá trình thực hiện mẹ nói cho con nghe về đặc tính của loại cây đang trồng: tên cây là gì, nó là cây rễ gì, thân gì, nó cần sự chăm sóc như thế nào, sau bao lâu thì ra hoa, màu của hoa….Hoặc mua thêm cho con những con vật mà con yêu thích như: chó, mèo, gà, vịt…Hướng dãn con cách chăm sóc chúng một cách tỉ mỉ từ cách cho chúng ăn, chải lông, tắm rửa…Đồng thời hãy mu cho con thật nhiều loại sách về chủ đề thien nhiên. Lượng kiến thức con học được trong thời ian hiện tại sẽ là hành trang quan trọng cho sự phát triển của con mỗi ngày.
Cha mẹ hãy giúp con phát triển trí thông minh thiên nhiên
Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho con
Sức khỏe là vàng, do đó trẻ cần phải có một thể lực thật tốt, sức đề kháng cao chống trọi lại bệnh tật, và vi khuẩn mà bé tiếp xúc hàng ngày. Hơn nữa, có một điều mà bạn càn phải biết, trẻ có trí thông minh thiên nhiên sẽ có thính giác, thị giác, khứu giác rất tốt và vận dụng chúng một cách linh hoạt trong công việc của mình. Do đó phát triển trí tuệ thiên nhiên cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng có tác dụng tốt cho tai, mắt.
Các loại thực phẩm mà mẹ nên chú trọng phải giàu vitamin A, C, D. Vitamin A giúp cho mắt sáng, vitamin C tăng cường sức đề kháng cho trẻ, vitamin D tăng độ cứng, vững chắc cho xương giúp trẻ cao lớn hơn. Các vitamin trên có nhiều trong trái cây như: cam, táo, cà chua…rau xanh thì có: bông cải, rau chân vịt, bó xôi, ….củ cà rốt, củ dền…Tuy nhiên mẹ không thể bắt trẻ ăn nguyên những thực phẩm đó mà cần phải đa dạng chúng trong mỗi bữa ăn của trẻ.

Không cần phải làm gì quá cao siêu, chỉ với những điều đơn giản trên mẹ đã có thể phát triển trí thông minh thiên nhiên của con thật tốt.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: