Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

Mẹ đã biết cách đánh giá trí thông minh của con?

Bạn có chắc chắn đánh giá trí thông minh của con mình đúng cách và bạn nên chú ý; vì bạn có thể nhận ra một trí thông minh này của trẻ nhưng lại bỏ qua một trí thông minh khác tiềm ẩn.
     1.     Biểu hiện của các loại trí thông minh
Trí thông minh về ngôn ngữ: những bé sở hữu loại trí thông minh này thường có sở thích đặc biệt với từ ngữ. Bé sẽ có khả năng ghi nhớ tốt, đọc nhanh, viết nhanh hơn các bé khác.
Trí thông minh logic – toán học: bé có khả năng tư duy logic tốt. Bé sở hữu trí thông minh này thướng thích các trò chơi về những con số, lắp ghép, xếp hình khối,...
Trí thông minh về không gian: bé thường biểu hiện thích thú với việc tìm đường trong mê cung, các mô hình kiến trúc, các khối xếp hình lắp ráp, ... Sở hữu trí thông minh không gian bé thướng có khả năng xem xét, nhìn nhận các vấn đề theo nhiều khía cạnh.
Trí thông minh về âm nhạc: bé yêu thích ca hát và có khả năng ghi nhớ rất nhanh các bài hát, nhịp điệu. Và bé thường thích thú với các âm thanh, mỗi khi có nhạc không quên nhún nhảy theo giai điệu.
Trí thông minh vận động: các bé hiếu động và thích leo trèo, chạy nhảy là những bé sở hữu trí thông minh vận động. Các bé này có khả năng nắm bắt và điều khiển tốt hoạt động cơ thể tốt.
Trí thông minh tương tác: bé thường có khả năng giao tiếp tốt và nhanh chóng làm quen, hòa nhập, tương tác tốt với mọi người.
Trí thông minh nội tâm: trí thông minh nội tâm được sở hữu bởi các bé có khả năng nhận biết được cảm xúc của chính mình và biểu đạt chính xác cảm xúc đó qua nhiều cách khác nhau.
Trí thông minh tự nhiên: các bé thường thích thú khám phá thế giới tự nhiên, với các loài động – thực vật, với thời tiết, khí hậu, ... các bé ghi nhớ rất tốt các hiện tượng tự nhiên, các con vật và cây cối.
     2.     Lưu ý phát triển bé một cách toàn diện
Đầu tiên, mẹ cần nhận biết chính xác loại hình trí thông minh mà con sở hữu, con có thể có 1 loại hình trí thông minh hoặc nhiều hơn. Do đó, mẹ cần trang bị các kiến thức cơ bản để nhận biết chính xác không chỉ trí thông minh vượt trội của con mà còn các trí thông minh tiềm ẩn khác.
Sau đó, mẹ cần tìm hiểu các biện pháp phù hợp để phát triển trsi thông minh ở con. Lưu ý cần phát triển toàn diện các trí thông minh cho con và ngoài ra một chế độ dinh dưỡng đúng và đủ cũng là nền tảng để phát triển trí thông minh ở bé.

Có người mẹ nào không muốn con mình phát triển một cách hoàn thiện và định hướng một tương lai tươi sáng cho con. Cho nên các mẹ cần tìm hiểu kỹ hơn nữa về các biện pháp giúp phát triển cho con.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: