Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017

Một số dấu hiệu nhận biết trí thông minh ở trẻ sơ sinh

Thực tế đối với trẻ nhỏ, tức là trẻ được vài tuổi trở lên, đã biết đi biết nói cười và nhận thức thì bạn sẽ dễ nhận biết chúng có sở hữu trí thông minh bẩm sinh nào hay không. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh thì điều này trở nên khó khăn hơn, nhưng các mẹ cũng không hẳn là không có cách để sớm biết con mình thông minh hay là không? Một số dấu hiệu cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn nắm được điều đó.Một số dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh có trí thông minh:

Cha mẹ sẽ không phải chờ đến khi bé lớn lên rồi làm các bài kiểm tra để nhận biết trí thông minh của trẻ mà chỉ cần thông qua các đặc điểm cơ bản sau bạn cũng có thể biết được chỉ số IQ của trẻ sau này như thế nào thông qua những bí quyết như:

- Hãy quan sát đôi mắt của trẻ: đôi mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, nếu như cha mẹ thấy con luôn luôn nhìn chăm chú vào các đồ vật xung quanh nhà trong thời gian dài thì rất có thể bé sẽ thông minh hơn trẻ cùng lứa tuổi. Điều này được lý giải là do khi trẻ dành nhiều thời gian để quan sát thì khả năng ngôn ngữ cũng như nhận thức của trẻ sẽ phát triển tốt hơn nhiều. Hơn nữa điều này cũng cho thấy khi lớn lên trẻ sẽ rất nhanh nhạy.

- Trẻ hay cười: hầu hết trẻ sau 1 tháng đã có thể biết nở nụ cười hoặc cũng có nhiều trẻ phải đợi tới tháng thứ 4. Các nhà khoa học cho rằng nếu như trẻ mà biết cười sớm thì sau này trẻ sẽ thường có xu hướng phát triển hơn, lanh lợi và thông minh hơn. Nguyên nhân là do nếu cười sớm thì chứng tỏ trẻ đang phát triển kỹ năng vận động.- Trẻ thường ngủ rất: đa số thì trẻ sơ sinh thường dành nhiều thời gian để ngủ, dao động ngủ từ 10 đến 18 tiếng mỗi ngày, nhưng với những trẻ ngủ ít mà sức khỏe vẫn tốt, ổn định, khỏe mạnh thì sau này lớn lên trẻ rất thông minh bởi bộ não của trẻ lúc này đang bị kích thích nhiều nên chúng sẽ ngủ ít hơn.

- Trẻ thường phát triển nhanh hơn: thực tế cho thấy đối với những trẻ mà biết bò hay biết lẫy sớm thì sẽ thường thông minh hơn so với trẻ biết bò lẫy chậm, như vậy cho thấy khả năng vận động cơ thể của trẻ vượt trội hơn so với những đứa trẻ khác.

- Giác quan của trẻ phát triển rất tốt: điều này được thể hiện ở cách mà trẻ nhận biết sữa mẹ, nếu đúng là sữa mẹ thì chúng sẽ bú ngay còn nếu như không phải thì trẻ sẽ khóc và không chịu bú, kể cả là sữa bột pha, đây cũng là dấu hiệu nhạy bén mà chỉ có những trẻ thông minh mới có được.

- Ngoài ra những trẻ sơ sinh mà thường có biểu hiện như nhanh chán một trò chơi hay bất cứ đồ chơi nào thì trí thông minh sẽ vượt trội hơn bởi đó là do khả năng tiếp nhận cũng như học hỏi của trẻ, vì vậy chúng luôn muốn tìm tòi cái mới.


SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: