Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

Nên hay không cho trẻ học khóa phát triển bán cầu não phải ?

Trong những năm gần đây, khi con người nhận định được hiệu quả vượt bậc của não phải trong công việc, thì việc phát triển bán cầu não này được chú trọng. Các bậc cha mẹ cho con theo học các lớp kĩ năng rèn luyện tư duy bằng bán cầu não phải để cân bằng với bán cầu não trái, giúp cho con phát triển trí não một cách toàn diện nhất.
Trẻ được học gì khi tham gia khóa phát triển bán cầu não phải?
Hiểu về bộ não cũng là một trong phần học
Được học những kiến thức cơ bản về bộ não
Người lớn thường nghĩ trẻ nhỏ không có đủ khả năng để tìm hiểu về bộ não cũng như hoạt động của chúng. Thực tế trẻ nhỏ đã bắt đầu “tiếp thu kiến thức” ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Bởi vậy chẳng có gì là kiến thức khó tiếp thu với trẻ, do đó dạy trẻ về những kiến thức cơ bản của bộ não là điều có thể. Tuy nhiên để trẻ tiếp thu một cách dễ dàng thì phải phụ thuộc rất nhiều cách truyền đạt kiến thức. Điều này đòi hỏi người dạy trẻ phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm nghiên cứu về não cũng như đặc tính tiếp thu của trẻ.
Thực hiện các kĩ năng phát triển bán cầu não phải
Tùy theo từng trung tâm, họ sẽ đưa ra cách thức giáo dục riêng cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau. Điểm chung của các trung tâm rèn luyện này đó là: phát triển song song bán cầu não phải và não trái. Đầu tiên, họ sẽ cho trẻ tập trung vào việc học ngôn ngữ (vì não trái của trẻ chịu trách nhiệm tiếp thu phát triển ngôn ngữ), để trí tuệ của trẻ phát triển theo lẽ tự nhiên. Sau đó, sẽ cho trẻ hoạt động các trò chơi phát triển bán cầu não phải để phải triển khả năng khéo léo. Và tăng dần tư duy sáng tạo bằng não phải.
Những điều trẻ sẽ đạt được sau khóa học
Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo
Sau một khóa học, mẹ sẽ thấy trẻ có những hiểu biết vượt bậc trông thấy như: luôn tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh như một nhà khoa học nhí. Khả năng năng khiếu nghệ thuật cũng tốt hơn (trẻ có thể học, chơi đàn, tham gia các môn thể dục thể thao…một cách nhanh hơn, thay vì chán nản, uể oải như trước kia).
Trong cách thức học tập, trong các cách giải quyết vấn đề, trẻ luôn có tính sáng tạo, chứ không nhất thiết chỉ sử dụng bán cầu não trái để giải quyết vấn đề theo cách thức dập khuôn. Cuối cùng với những gì con bạn học được là đem đến cho sẻ sự hiểu biết, tiếp thu nhanh nhạy, và tự tin vào bản thân mình.

Do đó một khóa học tập để rèn luyện bán cầu não phải là điều cần thiết mà bất cứ trẻ nào cũng nên tham gia.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: