Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Những dấu hiệu “lạ” cho thấy bạn là người thông minh bẩm sinh

Có rất nhiều thói quen mà có thể khiến bạn bị phê bình, chê cười nhưng đừng vội tự ti về những thói quen đó. Nó có thể là dấu hiệu cho biết bạn có trí thông minh bẩm sinh.
     1.     Hay thay đổi tâm trạng
Bạn bị chê trách là “nắng mưa thất thường”, bạn thay đổi tâm trạng thường xuyên thì cũng đừng bận tâm bởi các lời chê trách đó. Bởi những người có thành tích học tập cao thường có mức rối loạn lưỡng cư (thay đổi tâm trạng nhanh từ hưng phấn tới trầm cảm) cao gấp 4 lần so với những người có thành tích học tập trung bình.
     2.     Thường xuyên nói chuyện với chính mình 

Theo như nghiên cứu của nhà tâm lý Gary Lupyan và cộng sự của ông thì những người có thói quen tự nói chuyện với mình không bị điên như nhiều người nghĩ. Mà ngược lại, những người đó là những người có tài trong lĩnh vực nào đó và trí thông minh cao.
     3.     Thức khuya
Hay các nhà nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng có mối liên hệ giữa việc thức khuya với chỉ số IQ cao. Có rất nhiều ví dụ điển hình như tổng thống Obama, nhà bác học Charles Darwin, ... thường hoạt động về đêm.
     4.     Bạn bừa bộn 

Bạn có tin rằng các nhà thiên tài thường bừa bộn và sự bừa bộn đó do sự thông minh của họ ảnh hưởng tới? Có một nghiên cứu của đại học Minnesota chứng minh rằng những thiên tài thường không dành nhiều thời gian để dọn dẹp. Mà họ dành tâm trí mình cho những việc quan trọng hơn thế rất nhiều.
     5.     Bạn tự giễu bản thân
Một dấu hiệu thú vị được chứng minh bởi các nhà khoa học tại khoa tâm lý, đại học Marist, Mỹ rằng những người có thói quen dùng các từ châm biếm để chế giễu bản thân thường có chỉ số IQ cao.
     6.     Khó chịu khi nghe tiếng nhai
 
Một nghiên cứu của Arjan Schroder và cộng sự tại đại học Amsterdam vào năm 2013 chứng minh rằng những người cảm thấy khó chịu khi nghe tiếng nhai của người khác thì những người đó có tố chất sáng tạo và trí thông minh cao.
     7.     Thích ở một mình
Trong một nghiên cứu của 2 nhà khoa học Satoshi Kanazawa Và Norma Li về mức độ giao du xã hội với chỉ số IQ với 15.000 người được điều tra thì những người ở một mình thường có chỉ số IQ cao hơn.

Vậy nếu bạn là người có những thói quen trên và thường xuyên bị phê phán, trách cứ vì những thói quen đó. Thì đừng vội tự ti về bản thân cho là mình vô dụng mà bạn đang sở hữu trí thông minh bẩm sinh hay những tài năng riêng biệt.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: