Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Tại sao chúng ta cần phát triển cả hai bán cầu não?

Xã hội hiện đại luôn đòi hỏi con người tài năng một cách toàn diện, do đó việc thiên về não trái hay não phải sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu trên. Do đó việc phát triển cân bằng hai bán cầu não vô cùng cần thiết giúp trẻ có được một trí tuệ thông minh, lanh lợi về mọi mặt.
Hiểu sơ về hai bán cầu não
Mô tả ngắn gọn về hai bán cầu não
Bán cầu não phải hay gọi tắt là não phải có chức năng điều khiển một phần bên trái của cơ thể con người. Người sử dụng phần não này nhiều hơn trong hoạt động của mình sẽ có biểu hiện thuận tay trái. Họ yêu thích những thứ thiên về nghệ thuật như: âm nhạc, hội họa…Đặc biệt các vân tay của họ có hình xoắn tròn, do đó người ta mới nói những người thuận tay trái rất khéo tay.
Còn những người sử dụng não trái nhiều hơn họ sẽ thuận tay phải, vì não trái chi phối phần cơ thể ở phía bên tay phải. Những người thuận tay phải có sự tính toán rất khoa học, tỉ mỉ trong công việc, sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng ngăn nắp, có tính toán trật tự. Nên họ sẽ tính toán giỏi và sống thực tế hơn người thuận tay trái, dùng não phải.
Phát triển hai bán cầu não để con người toàn diện hơn
Nếu con người dùng một bên não để hoạt động, thì hiệu quả đạt được trong công việc không được toàn diện. Ví dụ, người sử dụng não phải tưởng tượng ra một ngôi nhà có khung hình đẹp, phối màu hài hòa bắt mắt, nhưng lại khó có thể thực hiện nó ở ngoài đời thực bởi tính tư duy không tốt. Nhưng nếu như họ có thể sử dụng cả não trái, thì với khả năng tính toán tỉ mỉ, logic sẽ giúp cho những gì trong trí tưởng tưởng được hiện thực hóa một cách tốt hơn.
Làm sao để phát triển cả hai bán cầu não?
Công việc nhà cũng rất hữu trong việc phát triển hai bán cầu não
Để cho hai bán cầu não trái, phải được phát triển một cách cân bằng ta nên lồng ghép các công việc thiên về sở trường của hai não như:
- Học chơi một loại nhạc cụ nào đó.
- Chăm chỉ đọc sách để mở mang kiến thức, rèn luyện sự nhẫn lại.
- Thường xuyên làm việc nhà. Đây là công việc mà mọi người thường “coi thường”, tuy nhiên nó lại là một công việc giúp cho cả hai bán cầu não phát triển một cách đồng bộ nhất. Khi ta sắp xếp quần áo đồ đạc gọn gàng cần vận dụng não phải để tính toán vị trí, cách thức sắp xếp sao cho khi lấy được thuận tiện. Còn não phải giúp ta làm sao để sau khi xếp không chỉ thuận tiện mà còn đẹp mắt nhất.
Hãy chăm chỉ thực hiện các công việc rèn luyện hai bán cầu não để có được một trí tuệ hoàn hảo nhất.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: