Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

Trẻ thích làm những gì khi bán cầu não trái hoạt động nhiều hơn?

Bạn thường nghe thấy mọi người nói về bán cầu não trái chi phối tay phải, đồng thời người hoạt động thiên về bên não này thường suy nghĩ rất logic. Vậy nếu trẻ nhà bạn thuận não trái, thì bé sẽ thích làm những gì?
Toán học và tất cả những gì liên quan tới con số
Trẻ yêu thích toán học khi bán cầu não trái hoạt động nhiều hơn
Người sử dụng não trái là những người thuận tay phải, bởi não trái được bộ não phân công cho nhiệm vụ chi phối, chỉ đạo phần cơ thể bên trái hoạt động (trong đó có cả tay phải). Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: những người thuận tay phải (chịu sự chi phối của bán cầu não trái) có sự logic rất cao trong phân tích vấn đề. Bởi vậy trẻ rất thích những con số, thích chơi với chúng, tìm hiểu chúng.
Nếu bạn dạy trẻ đếm số, làm các phép tính đơn giản phù hợp với lứa tuổi, trẻ sẽ nắm bắt và thực hiện nó một cách nhanh chóng. Ngoài ra trí nhớ của trẻ rất tốt, bạn có thể hỏi về kiến thức của ngày hôm trước trẻ sẽ trả lời rất nhanh chóng, chính xác. Do đó nếu cùng học với nhau, trẻ có bán cầu não trái hoạt động mạnh hơn sẽ được cho là học giỏi hơn những trẻ có bán cầu não phải, vì phương pháp của các thầy cô dạy thiên về cách thức học có sẵn, do các thầy cô giáo cũng sử dụng bán cầu não trái thay vì não phải.
Rất mê bộ môn ghép hình
Có thể con bạn sẽ lấy một bức tranh treo tường xuống, cắt nó ra thành nhiều mảnh, rồi ngồi hàng giờ để ghép chúng lại với nhau. Sau khi ghép xong, trẻ lại xáo trộn mảnh ghép để thử thách bản thân thêm nhiều lần nữa. Tính logic của não trái được trẻ áp dụng vào trong chính hoạt động thường ngày. Khi ghép hình trẻ sẽ dùng não trái để nắm bắt các hình ảnh một cách nhanh chóng, sau đó tư duy xem miếng ghép nào phù hợp với miếng ghép nào kế đến sẽ hoàn thiện chúng.
Thực những thí nghiệm điên rồ
Trẻ thích làm những thí nghiệm điên rồ
Suy nghĩ, suy nghĩ liên tục suy nghĩ đó chính là những gì mà một đứa trẻ dùng não trái thường làm. Chúng sẽ tò mò với các công thức hóa học, vật lí, toán học trên lớp, thắc mắc tại sao lại như vậy, làm như thế khác có được không. Và biến suy nghĩ thành hành động. Nếu nhà có trẻ như vậy chắc chắn sẽ có nhiều lần mẹ phải giật mình vì những tiếng nổ nào đó do trẻ tạo ra.

Dù bé thiên về sử dụng bán cầu não trái hay não phải, mẹ hãy nắm bắt rõ và giúp con phát huy hết khả năng của mình.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: