Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Trí thông minh không gian – thị giác là gì?

Con bạn sở hữu trí thông minh không gian – thị giác, một trong 8 loại trí thông minh bẩm sinh. Bạn hiểu trí thông minh không gian – thị giác là gì? Biểu hiện của trí thông minh? Cách giúp con phát triển?
     1.     Trí thông minh không gian – thị giác là gì?
Là trí thông minh tư duy bằng hình ảnh và có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt. Bên cạnh đó, sở hữu trí thông minh không gian – thị giác định hướng tốt trong không gian, có trí nhớ tốt về phương hướng, vị trí .
     2.     Biểu hiện ở bé
Bé thường quan sát xung quanh như ngắm nhìn các món đồ chơi nhiều màu sắc, những đồ vật chuyển động quay và lúc lắc. Đặc biệt bé sẽ ghi nhớ những bức tấm hình mà bạn đã chỉ và giới thiệu cho bé.
Bé còn thích vẽ, tập tô và làm những món đồ thủ công và bé cũng thích những trò chơi xếp hình, thích các trò tìm kiếm đồ vật thất lạc. Hay các trò thử thách tìm điểm khác nhau giữa các bức ảnh, điểm còn thiếu trong bức tranh.
Hơn nữa, bé thích xem tranh ảnh gia đình hay động vật, thích những cuốn sách nhiều tranh ảnh hơn chữ như truyện tranh, ... Và bé thích các đồ vật như: bút vẽ, những vật có màu sắc, hình dạng đa dạng , giấy vẽ, ...
     3.     Phương pháp giúp bé phát triển trí thông minh
Bạn nên tạo điều kiện để bé tiếp xúc với nhiều hình ảnh, màu sắc đa dạng; xem nhiều loại sách có nhiều hình vẽ như truyện tranh dân gian, truyện tranh thiếu nhi, các sách giới thiệu động vật, đồ vật có hình ảnh, ...
Cho bé tham gia các buổi tham quan các phòng tranh, nhà trưng bày, viện bảo tàng mỹ thuật, ... Và hướng dẫn bé quan sát kỹ lưỡng các bức ảnh, những hiện vật mà bé thấy, rồi nghe những cảm nhận hào hứng của bé.
Bạn cũng nên khuyến khích bé vẽ, cắt, dán những tờ giấy thủ công, những mảnh vải, ... để bé thỏa sức sáng tạo hình ảnh bé muốn. Như vậy sẽ kích thích sự sáng tạo ở bé và giúp hình thành niềm đam mê.
Để bé chơi các trò chơi đòi hỏi nhiều về trí nhớ hình ảnh như tìm các cặp hình giống nhau, xếp hình, tìm kho báu, trốn tìm, ... Hay cho bé xem các chương trình mang tính sáng tạo làm đồ vật từ các hộp tái chế, ...

Như vậy, để phát hiện con bạn có thuộc trí thông minh không gian – thị giác hay không? Không nên áp đặt ý kiến chủ quan mà nên xem xét khách quan, sau đó giúp bé phát triển tốt trí thông minh này và định hướng tướng lai cho bé.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: