Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

Trí thông minh nhân tạo đang ở ngưỡng nào?

Ngoài trí thông minh bẩm sinh thì trí thông minh nhân tạo cũng được con người quan tâm rất nhiều. Chính và vậy mà trong suốt nhiều năm qua, các nhà khoa học trên toàn thế giới không ngừng nghiên cứu tìm hiểu để phát triển thể loại trí thông minh này. Có một câu hỏi đặt ra, sau bao năm nghiên cứu, trí thông minh nhân tạo đang ở ngưỡng nào? Và có chỉ số thông minh có bằng con người không?
Ngưỡng của trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo bằng trí thông minh của một đứa trẻ 4 tuổi
Rất nhiều người tò mò với ngành công nghệ hiện nay, vì cứ khoảng một thời gian ngắn thì các nhà khoa học lại cho ra đời một sản phẩm máy móc nào đó gắn chữ thông minh: như robot thông minh chẳng hạn. Họ muốn biết khoa học hiện nay đã phát triển tới cỡ nào, máy móc có hoạt động thông minh như con người không.
Để trả lời cho câu hỏi đó, một nhóm nghiên cứu đã được thành lập tại trường đại học Illinois thuộc Mỹ. Họ bắt đầu cho trí thông minh nhân tạo làm việc với một bài kiểm tra cho trẻ từ 1 tuổi, 2 tuổi…sau đó nâng dần mức độ khó lên. Kết quả thu được khá ngạc nhiên khi tổng nghiên cứu đánh giá rằng, trí thông minh do con người tạo ra bằng với trí thông minh của một đứa trẻ 4 tuổi.
Sản phẩm trí tuệ nhân tạo được các nhà nghiên cứu đánh giá khá cao về khả năng logic của nó. Nó có thể tư duy lien kết các sự kiện thành một chuỗi sự kiện cũng như dùng ngôn ngữ của con người mô tả chính xác về một loại động vật như sư tử.
Trí thông minh nhân tạo có còn phát triển?
Đây là điều chắc chắn. Vì các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu không ngừng nghỉ nhằm cho ra đời những sản phẩm trí tuệ cao cấp hơn, thậm chí họ còn đặt mục tiêu sẽ phát triển loại trí tuệ này đạt tới đỉnh cao nhất đó chính là bằng với trí thông minh của người đã trưởng thành.
Ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào cuộc sống

Người máy Asimo-sản phẩm của trí thông minh nhân tạo
Thiết bị thông minh ra đời để phục vụ, giảm tải gánh nặng cho con người trong công việc. Nhưng cốt lõi vẫn là thay thế con người trong những chuyến khám phá ở khắp nơi: lên vũ trụ, dưới lòng đất…Đó là những điểm đến rất nguy hiểm cho con người. Các thiết bị thông minh làm việc rất tốt thông qua sự hỗ trợ của con người, nó có thể chụp ảnh hành tinh khác, gửi xuống trái đất phục vụ cho các nghiên cứu khoa học.

Trí thông minh nhân tạo ngày càng phát triển, mang lại cho con người nhiều lợi ích và những trải nghiệm thú vị hơn.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: