Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017

Trí thông minh nội tâm có khả năng gì?

Bạn sở hữu trí thông minh nội tâm, vậy nhờ có trí thông minh đó thì bạn có những khả năng gì? Hãy tìm hiểu về trí thông minh nội tâm và khả năng mà bạn có thể sở hữu.
    1.    Trí thông minh nội tâm là gì?
Người có trí thông minh nội tâm là người có thể tự nhận thức bản thân, người đó sẽ tự biết mình muốn gì, thế mạnh của mình là gì, khả năng của mình tới đâu. Đây là người có xu hướng hướng nội.
    2.    Khả năng của người có trí thông minh nội tâm
Tự nhận thức được bản thân


Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình khi có thể nhận thức được mình thích gì, ghét gì. Do đó, mà bạn có khả năng trân trọng những gì mình có và quyết tâm đạt những gì mà mình mong muốn.
Bên cạnh đó, bạn nhận thức được điểm mạnh hay yếu của chính mình thì bạn có thể dễ dàng chọn được những công việc phù hợp với mình hay những người thích hợp với mình.
Làm việc một mình hiệu quả

Có rất nhiều công việc cần đến sự kết hợp của một nhóm người để tổng hợp hài hòa các khả năng. Nhưng cũng nhiều công việc chỉ cần một người làm việc hiệu quả là có thể hoàn thành. Và những người hướng nội mới có khả năng làm việc độc lập mà đôi khi hiệu quả hơn cả một nhóm.
Tự biết rút kinh nghiệm
Sau khi hoàn thành một công việc hay kết thúc khóa học, những người có trí thông minh nội tâm thường hồi tưởng lại những gì mình đã làm, đã nói, đã nghe. So sánh những thông tin mình nhận được, đánh giá chúng để tìm ra điểm khác biệt và giống nhau. Từ đó, rút ra các bài học để lần sau có thể làm tốt hơn hay đúc rút các kinh nghiệm cho bản thân.
Có thể tự làm chủ
Chính vì nhận biết được mình muốn gì nên những người có trí thông minh nội tâm thường có các chính kiến riêng của mình. Và đôi khi học khác biệt giữa đám đông và bị coi là lập dị.
Nhưng điều đó lại làm những con người này có thể tự làm chủ bản thân thay vì làm theo người khác hay nghe theo sự sắp đặt của người khác. Với khả năng tự chủ này mà họ dám nghĩ dám làm và hành động có khả năng thành công cao.
Vậy bạn là người có trí thông minh nội tâm và bạn sở hữu những khả năng trên, vậy thì bạn chắc chắn có thể định hướng một cách tốt nhất cho tương lai của mình. Bạn có thể phát triển những khả năng đó để giúp ích nhiều hơn cho cuộc sống cũng như công việc.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: