Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

4 lợi ích của sinh trắc vân tay bạn cần phải biết

Sinhtrắc vân tay là một cách thức mô tả lại chức năng của hai bán cầu não trái và phải, cũng như chỉ ra được điểm mạnh, điểm yếu của của người thực hiện sinh trắc. Từ đó ta có thể đưa ra được một đường lối học tập, làm việc đúng đắn, phát huy được toàn bộ thế mạnh của mình.
     1.     Nhận định năng lực của trẻ
Sinh trắc vân tay mô tả khả năng hoạt động của não bộ
Bán cầu não trái và não phải của con người không phải là một khối đồng nhất như các thuyết khoa học cổ xưa. Chúng hoạt động tách rời, riêng biệt tuy nhiên không độc lập hoàn toàn, mà liên kết, hỗ trợ hoạt động bổ sung cho nhau.
Não phải thiên về các loại thể hình năng khiếu, nghệ thuật, sáng tạo. Còn não trái lại có sự tư duy logic toán học, hình học, sắp xếp trật tự. Mỗi người sử dụng một bên não trái, hoặc phải để làm việc nhiều hơn, nên người ta gọi là thuận. Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn nhận định được mình đang thuận bán cầu não nào.
     2.     Đánh giá trí thông minh của trẻ
Như đã nói ở trên, mỗi bán cầu não trái, phải đều có một chức năng nổi bật riêng. Chức năng nổi bật đó người ta gọi là trí thông minh. Tuy nhiên con người không chỉ có trí thông minh về toán học như mọi người vẫn nghĩ, mà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng có tới 8 loại hình thông minh ở bộ não con người. Mà mức độ đạt được các trí thông minh đó chỉ trong khoảng 5-6 loại.
     3.     Đề ra phương pháp giáo dục, học tập hợp lí
Mỗi loại trí thông minh sẽ có một cách thức giáo dục riêng để phát triển trí thông minh đó. Không thể nào áp dụng chung một cách học tập cố định cho tất cả các phương pháp. Ví dụ đơn giản như: muốn giỏi toán, ta không thể cho trẻ nghe âm nhạc, học về âm điệu mà ta cần phải cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại hình học, con số, cách thức xử lí tình huống trong tính toán.
     4.     Tạo lập tính tự tin cho trẻ một cách dễ dàng
Giúp trẻ tự tin hơn
Có một số trí thông minh khiến cho con người ta thích “ẩn mình”. Ví dụ như trí thông minh âm nhạc và trí thông minh thiên nhiên. Những người sở hữu trí thông minh này thường muốn được ở một mình, nghiên cứu, tìm tòi khám phá mọi thứ xung quanh mà không muốn ai bị làm phiền. Do đó, bạn cần phải hướng ngoại cho chủ sở hữu trí thông minh này nhiều hơn, giúp họ tự tin hơn trong học tập và làm việc

Thông qua các ưu điểm mà sinh trắc vân tay mang lại cho con người. Bạn có thể dễ dàng thấy được điểm mạnh, yếu của mình mà phát triển, hoàn thiện nhất.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: