Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Cách nhận dạng 8 loại hình thông minh ở trẻ em cực dễ

Theo Howard Gardner, một tiến sĩ của trường đại học Havard chuyên nghiên cứu về tâm lý con người, ông đã nghiên cứu đưa ra một học thuyết với tên gọi là thuyết “Đa trí tuệ”. Học thuyết cho rắng ở trẻ em có tồn tại 8 loại hình thông minh, và tùy thuộc vào sự phát hiện của phụ huynh để tạo điều kiện thúc đẩy cho các loại hình thông minh ở trẻ được phát huy hết khả năng của mình.
Trí thông minh ngôn ngữ
Những bé sở hữu trí thông minh này thương rất nhạy bén trong việc giao tiếp, sử dụng câu từ một cách linh hoạt và thông minh, lời thoại lém lỉnh và phong phú trong việc sử dụng ngôn từ. Với những bé sở hữu trí thông minh ngôn ngữ thường nhạy cảm với những vần điệu, âm thanh, nhạc điệu, thường các bé rất thích kể chuyện và viết lách, chơi những trò chơi liên quan đến đọc hiểu như đố chữ, giải đáp những câu đố.
Trí thông minh về logic - toán học
Những bé sở hữu trí thông minh về logic, toán học thường thích chơi những trò chơi liên quan đến những con số và việc học những con số ở những bé thường rất nhanh.
Trí thông minh về không gian - thị giác
Biểu hiện thường thấy ở những bé sở hữu trí thông minh này là có khả năng ghi nhớ và tư duy bằng hình ảnh rất phong phú. Các bé thường rất thích chơi như đồ chơi nhiều màu sắc và có khả năng đưa ra những lập luận chặt chẽ cao.
Trí thông minh tương tác xã hội
Những bé sở hữu trí thông minh này thì các bậc phụ huynh sẽ thấy khả năng tương tác với bạn bè và những người xung quanh của bé là rất lớn, chúng nhanh nhẹn và hoạt bát, có khả năng giải quyết các xung đột, những bé này thường là những người lãnh đạo hoặc đứng đầu một nhóm chơi cùng nhau
Trí thông minh về âm nhạc
Những bé sở hữu trí thông minh về âm nhạc thường rất thích chơi những loại nhạc cụ như đàn, trống, kèn, hát hò và thích tham gia những hoạt động như văn nghệ ca hát.
Trí thông minh vận động cơ thể
Biểu hiện thường thấy ở những bé sở hữu trí thông minh này thương là rất năng động, có khả năng điều khiển cơ thể một cách nhạy bén và uyển chuyển. Thường những bé này thích tham gia những trò chơi như khiêu vũ, nhảy, múa và chơi các trò chơi đòi hỏi thể lực cao như đá bóng…
Trí thông minh nội tâm
Những bé có trí thông minh nội tâm thường hướng nội. Nếu bé sở hữu trí thông minh này thì chỉ thích làm việc một mình, không thích hiệu ứng đám đông. Những bé này thường hiểu rất rõ bản thân mình muốn gì và có khả năng kiểm soát được tâm trạng và hành động của mình.
Trí thông minh tự nhiên

Nếu bé sở hữu trí thông minh này, thường có hứng thú với thiên nhiên và những loại động thực vật. Các bé sẽ vô cùng hào hứng nếu được tham gia các hoạt động giã ngoại, hoặc được tìm hiểu về những hiện tượng tự nhiên trên thế giới.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: