Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Cách phát huy tốt nhất trí thông minh nội tâm ở trẻ

Mỗi người chúng ta sinh ra đều là một cá thể đặc biệt, có thể bạn kém ở lĩnh vực này những lại có thể làm tốt ở một lĩnh vực khác. Không có ai là hoàn hảo ở tất cả mọi mặt, tuy nhiên chúng ta phải biết được đâu là điểm mạnh đâu là điểm yêu để khắc phục và hướng mình trở nên hoàn hảo hơn. Ngày nay, cùng với sự phát triển chung của toàn xã hội mà đòi hỏi con người cần có sự hoàn thiện cả về tư duy lẫn tâm tư, tình cảm. Chính vì vậy việc phát triển trí thông minh nội tâm ở trẻ em là vô cùng quan trọng.
Trí thông minh nội tâm ở đây được hiểu đó chính là sự thấu hiểu chính bản thân mình của mỗi người, luôn có những suy nghĩ tích cực, lạc quan và yêu đời. Là một người nếu làm việc độc lập sẽ đạt hiệu quả rất cao.
Những đặc điểm nổi bật của những người có trí thông minh nội tâm
Họ thường là một người có ý chí mạnh mẽ, và kiên cường, họ luôn xác định được bản thân mình muốn gì và cần gì, để từ đó vạch ra những kế hoạch thực hiện một cách cụ thể. Là một người sống tình cảm biết lắng nghe và thấu hiểu người khác họ là người có trách nhiệm với bản thân, không bao giờ đổ lỗi nếu làm sai họ sẵn sàng đứng ra nhận lỗi về mình. Những người có trí thông minh nội tâm thường có sở thích tìm hiểu về bản chất con người trong xã hội, thích tham gia những cuộc hội thảo khoa học, nghiên cứu về tâm lý và diễn biển con người khi . Những người sở hữu trí thông minh nội tâm họ thích ở một mình, không thích những nơi đông người, ồn ào và náo nhiệt, thường thì cuối tuần họ thường thích vùi mình ở trong phòng, đọc sạch hoặc xem phim để giải trí.
Phương pháp phát triển trí thông minh nội tâm ở trẻ
Để phát huy được sức mạnh này thì những bậc phụ huynh nên thường xuyên tạo điều kiện  cho con làm việc hoặc đọc sách một mình để có thể đạt được hiệu quả cao trong nhận thức.
Khuyến khích trẻ viết nhật ký về những gì đã được trải nghiệm mỗi ngày .
Hướng dẫn trẻ lập kế hoạch và vạch ra mục tiêu cần phải đạt được để trẻ có thể cố gắng.
Cho trẻ dành thời gian suy nghĩ mỗi ngày về những việc mình đã làm được và chưa làm được. Từ đó, trẻ có thể khắc phục và nâng cao hiệu quả tư duy một cách tốt nhất.

Khuyến khích trẻ tham gia các câu lạc bộ hoặc các lớp học về phát triển trí tuệ như khả năng giao tiếp, tự tin trước đám đông để trẻ có những suy nghĩ tích cực.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: