Chủ Nhật, 7 tháng 5, 2017

Làm sao để tối ưu hóa trí thông minh nội tâm?

Một người sở hữu trí thông minh nội tâm thường là một thiên tài xuất chúng. Họ không cần dựa vào ai, mà vẫn có thể đưa về cho mình những thành công vang dội. Và để phát huy hết tiềm năng của người sở hữu loại trí thông minh này ta cần phải chú ý tới những điều sau.
Hiểu rõ về họ
Người có trí thông minh nội tâm thường thích đọc sách….
Trí thông minh nội tâm không năng nổ, chạy nhảy lung tung từ chỗ này qua chỗ khác để khám phá, tìm hiểu như người sở hữu trí thông minh thiên nhiên. Mà họ có xu hướng thích ngồi trầm tư một mình, quan sát các hiện tượng xung quanh một cách tỉ mỉ, và phân tích chúng, rồi đưa ra nhận định ngay trong bộ não của mình một cách nhanh chóng.
Nếu trong quá trình phân tích, họ thấy có một vấn đề nào đó khúc mắc, thì việc tìm hiểu tiếp tục diễn ra cho tới khi nào có câu trả lời thì thôi. Điều đặc biệt là tất cả những hành động đó đều diễn ra một cách thầm lặng.
Nếu 7 loại trí thông minh còn lại không hiểu được mình, thì trí thông minh nội tâm lại khác. Những ai sử hữu loại trí tuệ mình sẽ nắm bắt rất rõ về sở thích, ưu điểm, nhược điểm của mình và còn của cả người khác nữa. Do đó họ thường đề ra cho mình một chiến lược, một mục tiêu cụ thể trong học tập và làm việc, và hoàn thiện nó một cách tốt nhất.
Bạn sẽ là một người vô cùng may mắn nếu có người bạn sở hữu loại hình trí tuệ này. Họ sẽ giúp bạn đề ra đường lối, những bước tiến vững vàng trong cuộc sống vì họ rất hiểu bạn, khả năng của bạn.
Cách thức tối ưu hóa trí thông minh nội tâm
…và thích yên tĩnh một mình
Tặng họ những cuốn sách
Thông minh nội tâm đi kèm với những cuốn sách. Họ rất thích đọc sách, nhất là những cuốn sách thiên về tâm lí, để họ khẳng định lại những nhận định của mình trong cuộc sống và áp dụng nó một cách chắc chắn hơn.
Cho họ thời gian yên tĩnh, một mình
Thông minh nội tâm hướng nội, bởi vậy mà họ không thích những chốn ồn ào, sô bồ. Nơi mà họ yêu thích chính là một căn phòng yên tĩnh với cơ số những cuốn sách và các “công trình” nghiên cứu mà họ đang thực hiện. Đối với trẻ nhỏ, dù để trẻ riêng một mình, cha mẹ vẫn cần phải kiểm tra, giám sát các hoạt động của con một cách thường xuyên. Tránh trẻ bày trò nghịch ngợm gây ảnh hưởng tới gia đình.

Trí thông minh nội tâm là một loại trí thông minh có tiềm năng bẩm sinh cao, nên cách thức phát triển nó khá dễ dàng.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: