Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Muốn phát triển trí thông minh thiên nhiên của trẻ, mẹ chớ cấm con làm những điều sau

Trẻ sở hữu trí thông minh thiên nhiên có thiên hướng trở thành một nhà khoa học tài ba. Tuy nhiên đặc tính của những người sở hữu trí thông minh này thường hay “lê la” tiếp xúc với đất cát, động vật, côn trùng vật nuôi, lúc nào trông cũng lấm lem nên hay bị người lớn cấm đoán đe nẹt. Cách thức răn đe này lại vô tình cản trở sự phát triển trí thông minh của trẻ.
     1.     Không cho con tiếp xúc với đất cát
Thích trồng cây là biểu hiện của trí thông minh thiên nhiên
Có nhiều bà mẹ rất coi trọng sự sạch sẽ. Đây là một nếp vệ sinh rất tốt và được đánh giá cao trong sinh hoạt. Nhưng nếu con có biểu hiện của trí thông minh tự nhiên như: thích xới đất trồng trọt thì mẹ cũng không nên cấm đoán. Mà nên hướng dẫn con cách thức trồng, cách thức chăm sóc con để con có thêm được nhiều kiến thức cho mình. Sau khi thực hiện các hoạt động trên, mẹ hay về sinh tay chân cho con bằng xà phòng để diệt khuẩn. Như vậy mẹ vừa đảm bảo vệ sinh mà còn giúp con phát triển được trí thông minh của mình.
     2.     Quát mắng khi con tiếp xúc với côn trùng, động vật
Trẻ có trí thông minh thiên nhiên rất yêu động vật
Đối với trẻ có trí thông minh thiên nhiên, thì việc chúng nuôi cả bầy chó, mèo, gà… thậm chí là giun dế trong nhà cũng là điều dễ hiểu, vì đây là sở thích của những người sở hữu loại trí thông minh này. Mẹ lo sợ con tiếp xúc với côn trùng, động vật sẽ lây những mầm bệnh mà những loại đó hay mắc phải như: cúm, kí sinh trùng…, nên thường nổi cáu, có khi đánh mắng trẻ mỗi khi chúng âu yếm động vật, chơi với côn trùng.
Cách thức này chỉ làm trẻ thêm khó chịu, chán nản, và tỏ thái độ khó chịu với người lớn mà thôi. Thay vì cứ gắt gỏng, trách mắng, cha mẹ hãy hướng dẫn cho trẻ cách thức tiếp xúc với động vật côn trùng so cho đúng cách. Cho trẻ biết mỗi loài động vật sẽ có khả năng gây nguy hiểm như thế nào đối với con người. Sau khi tiếp xúc với chúng cần phải thực hiện vệ sinh như thế nào…
Ví dụ như khi chơi với lũ mèo, ta cần phải vuốt ve chúng nhẹ nhàng. Tránh tóm đuôi chúng sẽ tức giận và có thể cào vào tay chân, mặt gây tổn thương. Sauk hi chơi với mèo, cần rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh tay để diệt khuẩn. Nếu như nuôi mèo cần phải tắm rửa cho chúng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh….

Ngoài hai điều trên ra, có rất rất nhiều điều mà cha mẹ cần phải nắm bắt thật vững để giúp cho con trẻ của mình có thể phát triển được trí thông minh thiên nhiên một cách toàn diện nhất.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: