Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp đối với người sở hữu trí thông minh âm nhạc, thính giác

Trí thông minh âm nhạc là khả năng cảm thụ, và thưởng thức âm nhạc thông qua những tiết tấu, âm thanh từ trong cuộc sống hằng ngày. Những người sở hữu trí thông minh âm nhạc họ thường rất nhạy cảm với những âm thanh như tiếng chim hót, tiếng động từ những dụng cụ trong cuộc sống, hay như tiếng nước chảy róc rách…

Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh âm nhạc, thính giác

  • Nếu là một người thông minh về âm nhạc, thính giác thường thích chơi các loại nhạc cụ như: đánh trống, chơi đàn, thổi kèn… và họ có khả năng cảm thụ cũng như học chơi những dụng cụ liên quan đến nhạc hiệu, âm thanh một cách dễ dàng và đơn giản. Trong học tập thường học tốt hơn nếu có âm nhạc, hoặc những nơi yên tĩnh hòa vào cũng không gian tĩnh mịch chỉ có thiên nhiên.
  • Nếu học thêm một loại ngoại ngữ mới họ thường thích nghe phát âm hơn việc học ngữ pháp. Việc học thường dễ dàng hơn thông qua nghe nhạc. Thường những người sở hữu trí thông minh âm nhạc họ có thể dễ dàng phân biệt những loại nhạc cụ khác nhau. Và có một đam mê với một loại nhạc cụ nào đó. Họ có thể dễ dàng học thuộc một bài hát chỉ cần thông qua từ 1 đến 2 lần được nghe.
  • Nếu là một người có trí thông minh về âm nhạc thính giác họ thường thích giới thiệu bản thân mình bằng cách mở màn một bài hát, vì thường thì những người thông minh về âm nhạc thì giọng hát của họ rất hay và dễ nghe.

Phương pháp kích thích sự phát triển trí thông minh âm nhạc, thính giác

Để kích thích cho trí thông minh âm nhạc, thính giác phát triển cần có những phương pháp hỗ trợ như:
  • Các bậc phụ huynh có thể kích thích trí thông minh âm nhạc của trẻ bằng cách cho trẻ tham gia các câu lạc bộ âm nhạc như: câu lạc bộ trống, đánh đàn, ca hát… để tăng cường trí thông minh ở trẻ
  • Khi trẻ nghỉ ngơi hoặc đang ăn thì nên mở những VCD âm nhạc để cho trẻ có thể vừa ăn vừa nghe. Chỉ cho trẻ nghe nhạc chứ không cho trẻ xem video.
  • Có thể cho trẻ chơi một loại nhạc cụ nào đấy mà trẻ thích.
  • Nên thường xuyên cho trẻ đi dã ngoại. Những nơi động thực vật còn đang hoang sơ, ít người, như trong rừng nơi có tiếng chim, tiếng nước chảy róc rách để kích thích sự cảm thụ âm nhạc ẩn chứa trong mỗi người.

Nghề nghiệp phù hợp đối với những người sở hữu trí thông minh âm nhạc, thính giác

Nghề nghiệp được định hướng phù hợp với người sở hữu trí thông minh âm nhạc, thính giác như: ca sĩ, nhạc sĩ, biên tập viên, nhà soạn kịch, nhà soạn nhạc, những người làm việc ở phòng thu, diễn viên lồng tiếng…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: