Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh giao tiếp, tương tác

Những người sở hữu trí thông minh về giao tiếp là những người có xu hướng thích hướng ngoại họ có khả năng hiểu suy nghĩ của người khác, nhạy cảm với những hành động và suy nghĩ với người đối diện và có khả năng thu hút người nghe. Tự tin giao tiếp ở những nơi đông người như hội nghị, hội thảo.. Những người có trí thông minh về giao tiếp tương tác là những người giàu lòng trắc ẩn, luôn hành động và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao đối với mọi người. Họ có khả năng giao tiếp tốt cả về ngôn ngữ nói lẫn ngôn ngữ cơ thể.

Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh về giao tiếp, tương tác

Nếu là một người sở hữu trí thông minh về tương tác, giao tiếp thì bạn thường trở thành nhà tâm lý đối với bạn bè và đồng nghiệp.
Thường thích tham gia những hoạt động mang tính xã hội như hoạt động tình nguyện, công tác xã hội, công tác đoàn thể…
Là người đưa ra lời khuyên bổ ích, hay những ý tưởng mang tính sáng tạo cao, góp ý cho sự phát triển chung của tập thể.
Nếu là một người sở hữu trí thông minh về giao tiếp thì thường thích những nơi đông người, có thể kết nối và giao tiếp với mọi người xung quanh. Có khả năng làm mình nổi bật giữa đám đông nhằm thu hút mọi người.

Phương pháp phát triển trí thông minh tương tác, giao tiếp

Để có thể phát huy được hiệu quả trí thông minh này thì các bạn nên có những phương pháp cụ thể nhằm hỗ trợ sự phát triển, ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng thì cũng nên có những hoạt động giúp kích thích cũng như tạo điều kiện để cho trí thông minh phát triển một cách hiệu quả nhất như:
Nếu là trẻ thì các bậc phụ huynh nên cho bé tham gia những câu lạc bộ mà trẻ yêu thích nhằm tăng cường sự tương tác của trẻ với mọi người xung quanh.
Chơi với một nhóm bạn có cùng chung chí hướng, để cùng nhau tổ chức hoặc tham gia các hoạt động mang tính xã hội đoàn thể cao, tạo sự kết nối giữa mọi người với nhau.
Chủ động giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn để tạo sự kiện nối với mọi người, ngoài ra học hỏi được thêm những kinh nghiệm sống kinh nghiệm lãnh đạo.
Để có thể quan tâm tốt đến những hoạt động trong xã hội thì trước hết bạn phải quan tâm đến những người thân sống bên cạnh chúng ta. Có như vậy thì mới có thể là một người thông minh về giao tiếp và tương tác.

Nghề nghiệp phù hợp với người thông minh về giao tiếp, tương tác


Một số nghề nghiệp định hướng cho người sở hữu trí thông minh về giao tiếp tương tác như: tiếp viên hàng không, chính trị gia, bác sỹ tâm lý, nhân viên quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế, phóng viên, công an, Mc, phóng viên, những nhà ngoại giao…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: