Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh không gian, thị giác

Trí thông minh không gian thị giác là khả năng lưu giữ và tiếp nhận thông tin dưới dạng hình ảnh, vật thể một cách linh hoạt và dễ dàng. Nếu là một người sở hữu trí thông minh không gian thị giác bạn sẽ là một người có thể định hướng không gian phương hướng một cách đơn giản hay là một người chỉ dẫn đường đáng tin tưởng của mọi người.

Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh không gian, thị giác

Nếu là một người sở hữu trí thông minh không gian, thị giác thì thường rất thích chơi những trò chơi liên quan đến màu sắc, hay những hình khối đang chuyển động, họ có khả năng lắp ghép khối rubic một cách đơn giản và dễ dàng. Họ là những người nhạy bén với không gian, chính vì thế mà họ có khả năng học tốt hơn bằng cách sắp xếp thành những ký hiệu hoặc ký tự nhiều màu sắc, như vậy thì dễ dàng tiếp thu và nhớ lâu hơn.
Nếu là một người sở hữu trí thông minh không gian thị giác thường là một người nhạy cảm với với phương hướng, thích quan sát mọi thứ xung quanh chính vì vậy họ là người có khả năng định hướng trong không gian một cách chính xác và linh hoạt.
Những người sở hữu trí thông minh không gian thị giác thường có khả năng định hướng trong không gian một cách chính xác và dễ dàng. Họ có khả năng nhìn nhận sự việc và hiện tượng theo những khía cạnh và những chiều hướng khác nhau theo những lối suy luận và lập luận một cách chặt chẽ.

Phương pháp kích thích sự phát triển trí thông minh không, gian thị giác

Để có thể phát huy hết những khả năng về trí thông minh không gian, thị giác thì cần có những phương pháp cụ thể như:
  • Nếu là trẻ nhỏ thì nên cho trẻ chơi những trò chơi nhiều màu sắc sặc sỡ với những hình khối khác nhau để nhằm thu hút sự chú ý của trẻ.
  • Cho trẻ tham gia những hoạt động ngoài trời vui chơi giải trí như: bịt mắt bắt dê, chơi cờ, tìm đường bằng những bản đồ giấy…
  • Dạy trẻ cách quan sát và để ý mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình như: sự phát triển của những loại hoa trong vườn, hay là cho trẻ đùa nghịch với những quả bóng, đồ chơi nhiều màu sắc trong bồn tắm.
  • Để trẻ có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng và đơn giản thì các bậc phụ huynh nên sử dụng hình ảnh để mô tả giúp trẻ có thể tiếp thu một cách dễ dàng với nhớ lâu hơn.

Nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh không gian, thị giác

Nếu là một người sở hữu trí thông minh không gian thị giác thì thường phù hợp với những nghề nghiệp như: phi công, giáo viên dạy mỹ thuật, họa sỹ, nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia, phi hành gia….

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: