Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh logic, toán học

Trí thông minh logic toán học là khả năng nhìn nhận và suy luận những vấn đề một cách khoa học theo từng bước một, thường những người sở hữu trí thông minh về logic, toán học thường nhạy cảm với những con số, họ có khả năng nhìn nhận sự vật, hiện tượng ở mối liên hệ qua lại với nhau dưới hình thức nguyên nhân kết quả.

Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh logic, toán học

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh logic, toán học một cách vượt trội thì sẽ luôn đặt ra câu hỏi mỗi ngày như “tại sao?” “ vì sao?” “làm thế nào?”… để muốn người khác phải giải đáp những câu hỏi của mình. Bé luôn để ý đến những con số xung quanh chúng như: số ở đồng hồ, biến số xe, số ký hiệu trên đường.. thay vì để ý những hình ảnh hay động thực vật như những kiểu thông minh khác.
Nếu bé có trí thông minh về ngôn ngữ thường rất thích chơi những trò chơi liên quan đến những con số, hay những vật có sự liên quan móc nối với nhau như: chơi cờ, đoán số, hãy cho trẻ phân loại những loại đồ chơi ra từng hộp theo những tiêu chí mà phụ huynh đặt ra để trẻ tự sắp xếp. Các bé thường tự mình khám phá ra những vấn đề xung quanh cuộc sống hằng ngày theo hướng nguyên nhân kết quả. Ví dụ như nguyên nhân của bóng điện sáng, nguyên nhân của hoa 10h nở…

Phương pháp kích thích trí thông minh logic, toán học ở trẻ

Thường xuyên cho trẻ chơi những trò chơi liên quan đến những con số, hoặc đưa ra những câu đố vui kích thích sự tư duy cũng như suy luận của trẻ.
Dạy trẻ tính toán những phép tính đơn giản, giúp kích thích trí não và tư duy của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, kích thích sự tìm tòi của trẻ chứ không ép trẻ học.
Các bậc phụ huynh nên thường xuyên trau dồi kiến thức về khoa học cùng trẻ như việc cùng nhau bàn luận về một nhà khoa học nổi tiếng nào đấy hay một phát kiến vĩ đại có ảnh hưởng lớn đến nhân loại, kích thích ham muốn tìm hiểu trong trẻ.
Cho trẻ tham quan hoặc tham gia thực hành những thí nghiệm nhỏ trong cuộc sống để trẻ có thể làm quen với việc suy luận và nhìn nhận vấn đề một cách khoa học.
Dạy trẻ những phương pháp tính toán đơn giản thay vì sử dụng máy tính, hạn chế việc ỷ lại mà không chịu tư duy.

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh logic, toán học

Nếu là một người sở hữu trí thông minh logic, toán học thì thường phù hợp với những nghề nghiệp như: Kế toán, giáo viên dạy toán, nhà khoa học, triết gia, công an, lập trình viên, chuyên viên kế toán, chuyên viên sàn chứng khoán, chính trị gia, kỹ sư xây dựng…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: