Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh nội tâm

Trí thông minh nội tâm là khả năng tự nhận thức được những mong muốn cũng những hạn chế của chính bản thân mình. Người có trí thông minh nội tâm vượt trội là một người hướng nội, họ nhận thấy được những khả năng của bản thân từ đó vạch ra những mục tiêu và nhiệm vụ của mình, chính vì thế người có trí thông minh nội tâm thường thành công và luôn là người hạnh phúc trong cuộc sống.

Đặc điểm của người có trí thông minh nội tâm

Nếu làm một người sở hữu trí thông minh nội tâm vượt trội thường sở hữu một số đặc điểm sau:
  • Mỗi ngày họ thường dành ra một khoảng thời gian để suy nghĩ về bản thân, những việc đã làm được và chưa làm được.
  • Họ thích viết nhật ký lưu giữ lại những khoảnh khắc mà bản thân mình đã được trải qua trong ngày để sau này có thời gian chiêm nghiệm lại và hiểu mình hơn.
  • Họ không thích tiết lộ những bí mật của bản thân, không thích tâm sự  chuyện của mình với người khác chỉ muốn giữ lại cho riêng mình.
  • Thường những người có trí thông minh nội tâm thích đọc sách hoặc xem phim vào những thời gian rảnh dỗi vào cuối tuần hay ngày nghỉ lễ không thích giao lưu.
  • Những người sở hữu trí thông minh nội tâm vượt trội thường không thích giao lưu hướng ngoại, không thích những nơi xô bồ đông người.

Họ thường có xu hướng thích nghiên cứu về những vấn đề tâm lý con người, hoặc tham gia hội thảo để có thể hiểu được những tâm tư tình cảm của chính mình.
Phương pháp kích thích sự phát triển trí thông minh nội tâm
Để có thể phát huy được hết những điểm mạnh cũng như hạn chế những khuyết điểm của trí thông minh nội tâm thì cần có những phương pháp cụ thể như:
Nên thường xuyên cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể để nâng cao sự tự tin trong bản thân mình ngay từ khi còn nhỏ.
Cho trẻ tham gia các hội thảo hướng dẫn các phương pháp để hiểu rõ bản thân.
Hướng dẫn trẻ viết nhật ký hoặc viết tiểu sử về bản thân mình, để giúp trẻ có thể biết được bản thân mình nghĩ gì và muốn gì.
Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn trẻ đặt ra kết hoạch, cũng như vạch ra mục tiêu của mình mỗi ngày xem mình làm được những gì và những gì chưa thực hiện đượ,c để có thể khắc phục và hoàn thiện.
Mỗi tuần nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để xem những video hoặc đọc tài liệu tham khảo hướng dẫn về cách tự hiểu bản thân.
Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh nội tâm

Nếu là một người sở hữu trí thông minh nội tâm thì thường phù hợp và có thể phát huy được những ưu điểm của mình với những nghề nghiệp như: bác sỹ tâm lý, thầy tu, chuyên viên giáo dục đào tạo, nhân viên chăm sóc khách hàng, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhà triết gia, giáo viên, công an điều tra tâm lý tội phạm…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: