Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh vận động

Trí thông minh vận động là khả năng sử dụng uyển chuyển những bộ phận trên cơ thể một cách linh hoạt và nhuần nhuyễn. Vận động được chia làm 2 loại là vận động thô và vận động tinh. Vận động thô là khả năng vận động bằng việc sử dụng cơ bắp như lăn, lê, bò, trườn, chạy nhảy…., vận động tinh là thiên về kỹ năng vận dụng và sử dụng các bộ phận trên cơ thể một cách khéo léo như đan, múa ba lên, kỹ nghệ làm gốm…

Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh vận động  

Nếu là một người sở hữu trí thông minh về vận động thì thường họ rất nhạy bén và linh hoạt trong việc sử dụng các bộ phận của cơ thể như: ngón tay, bàn chân, bàn tay… đối với họ mỗi lần được tham gia hoạt động thể dục thể thao đều là một niềm hạnh phúc.
  • Trong học tập thì luôn muốn bản thân mình vận động như đi bộ, chạy bộ hoặc luyện tập thể dục thể thao thay vì ngồi nhàm chán để nghe thuyết trình hoặc giảng giải.
  • Trong thể thao thì họ luôn thể hiện sự vượt trội của mình ở tất cả các bộ môn, luôn luôn khéo léo và uyển chuyển, dễ dàng tiếp thu và học tốt các môn thể dục.
  • Ngoài ra những người có trí thông minh về vận động thường rất khéo léo trong các bộ môn thủ công, hay liên quan đến kỹ năng, kỹ thuật như: thêu thùa, đan len, làm gốm…
  • Họ luôn thích chơi những trò chơi mạo hiểm để khám phá thế giới tự nhiên và khám phá những khả năng của mình.

Đối với người sở hữu trí thông minh về vận động họ luôn bị lôi cuốn bởi những bộ môn thể dục thể thao chạy nhảy ngoài trời thay vì ngồi đọc sách hay xem ti vi ở một nơi mà không có sự di chuyển.

Phương pháp phát triển trí thông minh vận động

Bất kỳ làm một việc gì, muốn nó phát huy được hết khả năng cũng như đạt được những kết quả tốt nhất thì cũng cần có phương pháp cụ thể. Và muốn trí thông minh vận động phát huy được hết sức mạnh của mình thì cũng cần có phương pháp như:
Thường xuyên tập thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cường thể lực cũng như sức khỏe. Ngoài ra còn giải tỏa áp lực và căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.
Nên tham gia một câu lạc bộ thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng cũng như linh hoạt trong việc sử dụng các bộ phận trên cơ thể. Nếu có thể chỉ nên chuyên một bộ môn thể thao như vậy bạn mới có điều kiện để luyện tập và rèn luyện.

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh về vận động

Nếu là một người sở hữ trí thông minh về vận động thì thường phù hợp với những nghề nghiệp như: vận động viên thể dục dụng cụ như múa ba lê, nhảy dance, hay như bác sỹ, huấn luyện viên, thợ chế tác mỹ thuật, công an, thợ mộc, thợ thủ công, người mẫu…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: