Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ

Tríthông minh ngôn ngữ là khả năng sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt và khéo léo, họ có khả năng sử dụng câu từ lưu loát và thông minh nhằm thuyết phục đối phương. Ngoài ra những người sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ thường có khả năng nói chuyện và giao tiếp ở đám đông một cách tự tin và thoải mái mà không e dè hay ngại ngần.

Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ

Nếu là một người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ thường rất thích đọc sách, và tìm những cuốn sách liên quan đến giao tiếp để tìm hiểu.
Họ có khả năng học tốt những bộ môn liên quan đến ngữ pháp hay học thêm một ngôn ngữ mới một cách đơn giản.
Thường những người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ họ kể chuyện rất thu hút và lôi cuốn người nghe, những câu chuyện mà họ kể thường liên quan đến những thông tin mà họ mới đọc được.
Người thông minh ngôn ngữ họ thường rất thích chơi những trò chơi liên quan đến ngữ pháp hay từ vựng. Trong học tập nếu bạn đọc hoặc cho họ nghe đài thì có thể tiếp thu tốt hơn thay vì xem video hoặc xem phim.

Phương pháp phát triển cho người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ

Nếu là một người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ bạn nên thường xuyên tham gia những hoạt động mang tính tập thể, nhằm trau dồi khả năng giao tiếp và làm quen với mọi người.
Nên đọc những loại sách như Đắc nhân tâm, hạt giống tâm hồn… nhằm trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp cơ bản.
Nên kích thích trẻ tự viết nhật ký hoặc lên kế hoạch cho hoạt động của mình mỗi ngày, nhằm rèn luyện ngữ pháp và kỹ năng viết lách của trẻ hoặc của chính mình. Cùng trẻ tham gia những trò chơi liên quan đến ngữ pháp, đoán chữ, rèn luyện kỹ năng phán đoán ở trẻ mỗi ngày.

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ

Là một người sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ thường rất linh hoạt và nhạy bén trong giao tiếp, chính vì thế mà hãy cố gắng sử dụng nó để phục vụ tốt cho mình, và biến nó trở thành thế mạnh. Ngành nghề phù hợp với người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ như:
Luật sư, chánh án, thẩm phán, nhà văn, nhà thơ, biên tập viên, biên kịch, nhà báo, trính trị gia, triết gia, những ngành nghề liên quan đến quan hệ công chúng,  nhân viên tuyên truyền, thư ký, nhà ngôn ngữ học…
Các nghề nghiệp liên quan đến truyền thông, giao tiếp và viết lách thường phù hợp với những người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ để có thể phát huy một cách tốt nhất những kỹ năng và ưu điểm của mình.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: