Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một người có trí thông minh bẩm sinh

Làm thế nào để biết mình có phải là một người sở hữu trí thông minh bẩm sinh hay không? Bạn kiểm tra trí thông minh của mình bằng những câu hỏi về chỉ số IQ qua mạng hay tốt kém hơn là đến những trung tâm để kiểm tra chỉ số thông minh của mình. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu cơ bản để nhận biết được mình có phải là người sở hữu trí thông minh bẩm sinh hay không.

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người có trí thông minh bẩm sinh

Bạn là con cả trong gia đình:

Theo một nghiên cứu của trường đại học Edinburgh đã chỉ ra rằng những người con được sinh đầu bao giờ cũng thông minh hơn các em của mình. Đây không phụ thuộc vào gen di truyền mà nó dựa vào sự chăm sóc cẩn thận mà đứa trẻ nhận được từ cha mẹ. Do đó mà làm cho khả năng tư duy của anh (chị) cả trong gia đình thông minh hơn.

Bạn là người được nuôi lớn bằng sữa mẹ

Theo một nghiên cứu của của các giáo sư trường học viện King Lodon đã chỉ ra rằng sữa mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng, tác động đến sự phát triển tư duy não bộ ở trẻ. Một đứa trẻ sinh ra và được nuôi lớn bằng sữa mẹ thông minh hơn một đứa trẻ được nuôi bằng sữa bột, sữa mua ngoài.

Bạn là người thuận tay trái

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người  thuận tay trái có khả năng sáng tạo vô cùng phong phú. Họ có thể nảy ra ý tưởng mới từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống đời thường.

Bạn là người học nhạc hoặc khi mang thai bố mẹ thường xuyên nghe nhạc.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển não bộ và tư duy của trẻ. Theo một bài kiểm tra đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với âm nhạc có chỉ số thông minh cao hơn những đứa trẻ bình thường.

Bạn là một người vui vẻ và thích cười đùa

Một nghiên cứu của trường đại học Vienna đã chỉ ra rằng những người luôn luôn vui vẻ, có khả năng kể những câu chuyện hài hước thường có khả năng lập luận và tư duy phát triển hơn.

Bạn là người thích ở và nói chuyện một mình

Thường những người thông minh thích ở một mình để được tự do thoải mái, không bị ràng buộc bởi những quy chuẩn của xã hội. Họ dành nhiều thời gian ở một mình để thoải mái suy nghĩ, thoải mái làm những gì mình thích, luôn muốn mình có những không gian riêng tư.

Bạn ngủ ít hơn bình thường

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sở hữu trí thông minh bẩm sinh thường không thích ngủ.Họ ngủ rất ít mỗi ngày và dành thời gian ngủ để làm những công việc khác.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: