Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Những việc nên làm để rèn luyện trí thông minh mỗi ngày

Theo tiến sỹ Howard Gardner một nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng con người sở hữu 8 loại hình thông minh khác nhau. Tuy nhiên, trí thông minh sẽ không có cơ hội phát huy hết khả năng của mình nếu chúng ta không có những phương pháp để thúc đẩy hay rèn luyện mỗi ngày. Dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp bạn rèn luyện trí thông minh mỗi ngày.

Những việc bạn nên làm để rèn luyện trí thông minh mỗi ngày

1. Uống 2 ly nước mỗi sáng sau khi thức dậy

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bộ não của bạn được cung cấp đủ nước sẽ làm tăng khả năng nhớ lâu hơn và tốt hơn. Uống nước mỗi sáng khi thức dậy giúp bạn có thể thanh lọc và bổ sung lượng nước sau 8-9 giờ ngủ, giúp bạn có thể bắt đầu ngày mới một cách vui vẻ và tươi mới hơn.

2. Đọc tóm tắt nội dung một cuốn sách vào mỗi sáng

Trí nhớ của bạn sẽ hoạt động tốt nhất vào mỗi sáng, nó sẽ hoạt động trở lại sau khoảng thời gian mà bộ não của bạn được nghỉ ngơi một đêm. Thay vì việc đọc tin tức thì bạn nên tìm đọc những cuốn sách về tiểu sử những người thành đạt, hay nội dung của những cuốn sách hay về giao tiếp, hay về nghệ thuật sống... giúp bạn có thể tiếp thu và nhớ lâu hơn rất nhiều.

3. Đọc một cuốn sách thay vì ngồi xem ti vi

Khi bạn đọc sách sẽ giúp kích thích sự hoạt động của não bộ ở cả 2 bán cầu não não phải và não trái. Thay vì xem tivi bạn chỉ tiếp nhận hình ảnh một cách thụ động thì khi đọc sách, bạn sẽ được kích thích sự tưởng tượng của mình thông qua quyển sách mà mình đọc. Giúp bạn có thể rèn luyện khả năng tư duy của chính mình.

4. Nói chuyện với người thông minh hơn bạn

Các cụ xưa đã có câu “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.Khi nói chuyện với tiếp xúc với những người thông minh hơn mình giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và học hỏi được nhiều điều bổ ích từ họ

5. Lên kế hoạch cho việc mình làm mỗi ngày

Việc sắp xếp và lên kế hoạch cho những việc mình cần làm mỗi ngày giúp bạn làm việc một cách khoa học và đạt hiệu quả hơn rất nhiều.

6.  Rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày

Muốn cho bộ não của mình có thể hoạt động và làm việc một cách hiệu quả nhất thì trước tiên chúng ta phải rèn luyện cho cơ thể khỏe mạnh. Khi thể lực của bạn khỏe mạnh thì bộ não của bạn mới có thể tập trung và làm việc một cách hiệu quả.

7. Dành thời gian để suy nghĩ  mỗi ngày

Dành một khoảng thời gian cuối ngày để suy nghĩ về những việc mình đã làm, và những gì chưa làm được để từ đó có những biện pháp kịp thời để cải thiện giúp mình có thể phát triển hơn.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: