Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Phương pháp kích thích trí thông minh logic, toán học

Trí thông minh về ngôn ngữ đó chính là khả năng tư duy bằng những con số, suy luận và giải thích các sự vật hiện tượng một một cách có hệ thống với những lập luận chặt chẽ, liên kết các sự vật hiện tượng với nhau một cách khoa học.
Ngày nay, do nhu cầu của xã hội mà các bộ môn tự nhiên ngày càng được quan tâm đặc biệt, hàng loạt các bộ môn như logic hình thức, logic cổ đại, logic hiện đại, logic học sác xuất… ra đời nhằm nâng cao khả năng tư duy trưu tượng và sự nhạy bén của người học. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng những người có trí thông minh về logic, toán học thường có khả năng nghiên cứu sâu những bộ môn liên quan đến tư duy trứu tượng như triết học… Trí thông minh logic, toàn học đóng vai trò đặc biệt quan trong đối với sự phát triển của xã hội ngày nay. Nhờ có trí thông minh về logic, toán học đã làm cho khoa học và công nghệ phát triển, nó chính là nguồn gốc của sự bùng nổ khoa học công nghệ, làm cho xã hội phát triển hiện đại như ngày nay.
Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh logic, toán học
Những người sở hữu trí thông minh về logic toàn học họ nhảy cảm với những con số, thường chủ ý đến số lượng. Luôn nhìn nhận sự vật hiện tượng một cách có liên kết và lập luận chặt chẽ với nhau.
Các bé luôn đặt ra câu hỏi “tại sao”, “vì sao”… trong cuộc sống hàng ngày mỗi khả gặp những việc hoặc sự kiện lạ đối với mình,  để đòi hỏi người lớn trả lời.
Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về logic, toán học thì thường rất thích chơi những trò chơi liên quan đến những con số, hay số lượng, số đếm… chính vì vậy nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh này thường có khả năng học đếm rất nhanh.
Phương pháp phát triển trí thông minh logic, toán học.
Thường xuyên chơi những trò chơi liên quan đến những con số như tính toán, chơi với khối rubic, chơi cờ vua, ghép hình… giúp tăng khả năng suy luận và nhìn nhận sự việc, hiện tượng theo hướng đa chiều
Khi học và làm việc nên khai quát hóa những gì đã được học thành những công thức để mình có thể dễ dàng nhớ và tiếp thu một cách đơn giản.
Cho trẻ tham gia những trò chơi, hay tham quan những phòng nghiên cứu hoặc những thí nghiệm không ảnh hưởng đến sức khỏe, để trẻ thấy được sự vận động và thay đổi của các dạng vất chất.

Khi trẻ đặt ra câu hỏi thì chưa vội đưa ra câu trả lời ngay mà phải cho trẻ có thời gian suy luận và tìm hiểu. Nhằm tăng khả năng tư suy và suy luận cho trẻ.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: