Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Phương pháp phát triển trí thông minh âm nhạc

Ngày nay do nhu cầu phát triển về giải trí của con người ngày càng cao, nhận thấy thị trường về âm nhạc ngày càng lớn các bậc phụ huynh và nhà trường cũng đã bắt đầu quan tâm và chú trọng đến loại hình thông minh này. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết và có những phương pháp phù hợp phát triển loại hình thông minh về âm nhạc là một điều không hề đơn giản. Vậy trí thông minh âm nhạc là gì? Đó chính là khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng sáng tạo ra những âm thanh một cách xuất sắc đặc.
Đặc điểm chung của người sở hữu trí thông minh âm nhạc
Thường những người sở hữu trí thông minh về âm nhạc là những người có sở thích ca hát, có khả năng cảm thụ nhiều loại âm thanh và những vần điệu một cách có khoa học và logic. Họ có thể học tập và làm việc vô cùng hiệu quả nếu có âm nhạc. Những người có trí thông minh âm nhạc họ có thể cảm nhận được những âm thanh tồn tại xung quanh ta đặc biết là khi ở một mình.
Những người sở hữu trí thông về âm nhạc họ thường dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu những âm thanh, các loại nhạc cụ. Họ có khả năng sáng tác và thể hiện những ca khúc do mình sáng tác. Thường thì những người sở hữu trí loại hình thông minh này thì sở hữu luôn trí thông minh về ngôn ngữ hai loại hình này thường đi cùng và hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Phương pháp kích thích phát triển trí thông minh âm nhạc
Để phát huy được hết khả năng về âm nhạc thì phụ huynh nên thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với ca hát. Để trẻ lựa chọn những bài hát hoặc thể loại mà trẻ thích.
Thường xuyên cho trẻ tham gia giao lưu hoặc ủng hộ trẻ tham gia các câu lạc bộ hoặc cuộc thi về âm nhạc, nhằm kích thích sự tự tin, khả năng âm nhạc sẵn có trong trẻ.
Các bậc phụ huynh nên cho trẻ đi xem những buổi hòa nhạc hoặc những chương trình liên quan đến nhạc cụ hoặc âm nhạc để kích thích sự tư duy về âm nhạc trong trẻ
Thường xuyên bật nhạc sôi động cho trẻ nhảy và vui đùa theo, cho trẻ nghe những thể loại nhạc mang tính kích thích trị tuệ như Mozart, Beethoven…
Các bậc phụ huynh nên thường xuyên thảo luận về những vấn đề liên quan đến âm nhạc cùng trẻ.

Nên cho trẻ tham gia các buổi dã ngoại cùng ra đình ở ngoại ô, hoặc những nơi hoang sơ có nhiều cảnh vật và âm thanh tự nhiên như tiếng chim hót, tiếng suối… chảy để kích thích khả năng cảm nhận âm thanh của trẻ.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: