Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Phương pháp phát triển trí thông minh bẩm sinh ở trẻ

Là cha mẹ thì luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con cái của mình. Muốn con được thông minh là một trong những đòi hỏi thiết yếu của các bậc phụ huynh và thông minh bẩm sinh là một trong những yếu tố quan trong bên cạnh việc cho trẻ uống nhiều loại sữa có hàm lượng vitamin cao…còn đòi hỏi ở cha mẹ phải có phương pháp tốt để kích thích trí thông minh bẩm sinh ở trẻ. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển tương lại của con sau này.
Đặc điểm của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh bẩm sinh
Nếu là một đứa trẻ có trí thông minh vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa thì sẽ sở hữu một trong số những đặc điểm sau:
- Là một đứa trẻ tinh nghịch, luôn luôn hiếu động với mọi thứ xung quanh.
- Luôn đặt ra những câu hỏi cho người lớn như “là ai?”, “là cái gì?”, “là con gì?”, “tại sao lại thế?”, “vì sao nó lại như thế này?” và bắt người lớn phải đưa ra câu trả lời.
- Thời gian ngủ của bé thường rất ít và mỗi khi tỉnh nó không hay khóc mà thích nhìn ngắm xung quanh.
- Có khả năng bắt trước một cách nhanh chóng khi thấy người khác làm.
- Thích chơi những đồ chơi nhiều màu sắc, đắc biệt những đứa trẻ thông minh thường tò mò và hiếu kỳ với những con số và bảng chữ cái.
- Những bé thông minh bẩm sinh thường có khả năng thể hiện cảm xúc một cách đa dạng và lém lỉnh.
- Nếu con bạn hữu trí thông minh bẩm sinh thường rất hoạt ngôn. Có khả năng nói chuyện một cách lưu loát và linh hoạt với mọi người xung quanh.
Phương pháp phát triển hiệu quả trí thông minh bẩm sinh ở trẻ
Để có thể phát huy được hiệu quả trí thông minh ở trẻ thì các bậc phụ huynh nên thường xuyên đọc sách và truyện tranh cho trẻ kích thích sự tư duy não bộ.
Nếu trẻ đưa ra câu hỏi thì các bậc phụ huynh nên trả lời đúng không nên nói dối trẻ.
Thường xuyên cho trẻ tham gia các buổi dã ngoại, thực tế để trẻ có một nền tảng nhất định về kinh nghiệm sống  như vậy trẻ sẽ hiểu dễ hơn và nhớ lâu hơn.
Khi dạy trẻ về một cái gì đấy như giới thiệu về ngôi nhà, con lợn, con khỉ, con hổ như thế nào? thì nên có hình ảnh minh họa. Như vậy sẽ kích thích tư duy não bộ của trẻ ở cả hai bán cầu não phát triển linh hoạt hơn.
Các bậc phụ huynh nên hạn chế cho con sử dụng các loại đồ chơi điện tử như, điện thoại di động, tivi, máy tính, ipad… sóng điện từ phát ra từ những loại đồ chơi này ảnh hưởng không nhỏ đến tư duy của trẻ.
Để trẻ cùng làm những công việc gia đình cùng bố mẹ cho trẻ cảm nhận được tình cảm gia đình, tình cảm giữa bố mẹ và con cái.

Ngay khi trẻ còn bé các bậc phụ huynh nên để con học thêm 1-2 loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Giúp cho trẻ có khả năng tư duy đồng đều ở cả 2 bán cầu não.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: