Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Phương pháp phát triển trí thông minh không gian, thị giác

Những kỹ sư xây dựng, phi công, hay nhiếp ảnh gia… là những người có sự thông minh nổi trội về không gian, thị giác. Trí thông minh không gianthị giác là khả năng quan sát tốt, họ có khả năng cảm nhận và đánh giá những hình ảnh, hay vật thể một cách chính xác. Và đấy là những người có khả năng tưởng tượng và tư duy bằng hình ảnh rất tốt.
1. Đặc điểm của người có trí thông minh không gian, thị giác
Những người sở hữu trí thông minh về không gian, thị giác là những người có khả năng tư duy bằng hình ảnh. Họ luôn xem xét sự vật hiện tượng bằng cách tưởng tượng ra thành như hình khối hay vật thể trong đời sống để dễ dàng học tập và ghi nhớ tốt hơn.
Họ có khả năng cảm nhận về phương hướng rất tốt, ngoài ra họ còn có khả năng phối hợp nhuần nhuyễn giữa mắt, và chân tay một cách linh hoạt, mặc dù đây được xem là một trong những biểu hiện của thông minh về vận động cơ thể. Tuy nhiên nhìn chung 8 loại hình thông minh ở con người luôn tác động qua lại và hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Những người thông minh về không gian, thị giác thường các giác quan của họ rất phát triển. họ có khả năng cảm nhận tốt về không gian.
Nếu là một người sở hữu trí thông minh về không gian, thị giác thì họ rất thích mô phỏng bài học thành những hình ảnh, hay hình khối để có khả năng tư duy và học tập một cách tốt hơn.
Họ thường có xu hướng thích chơi những trò liên quan đến tạo hình, hình khối, thích những trò chơi có nhiều màu và hoa văn.
Những người sở hữu trí thông minh về không gian thị giác thường có xu hướng nghệ thuật với nội tâm phong phú.
2. Phương pháp phát triển trí thông minh về không gian, thị giác
Để kích thích cho trí thông minh về không gian thị giác thi các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho bé chơi những trò chơi liên quan đến hình khối hay những trò chơi nhiều màu sắc để trẻ có khả năng nhận dạng, kích thích khả năng tư duy của trẻ.
Dạy trẻ cách quan sát các sự vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống của trẻ mỗi ngày như sự phát triển của những bông hoa trong vườn hay những đồ chơi được thả và bồn khi trẻ tắm.
Cùng trẻ chơi những trò chơi, nhắm kích thích khả năng định hướng không gian của trẻ như trò: bịt mắt bắt dê, hay những trò ma trận, vẽ sơ đồ cho trẻ tìm nhà.. để trẻ có khả năng định hình phương hướng.

Các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho trẻ được tham quan các sự kiện như triển lãm tranh, tham quan bảo tàng mỹ thuật.... để kích thích sự tư duy về hình ảnh cho trẻ.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: