Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Phương pháp phát triển trí thông minh ngôn ngữ

Cùng với sự phát triển 8 loại hình thông minh khác ở con người. Việc phát triển trí thông minh ngôn ngữ là một trong những loại hình thông minh cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Trí thông minh ngôn ngữ là khả năng diễn đạt một cách lưu loát những câu chuyện, là khả năng thuyết trình, trình bày trước đám đông một cách thông minh và trôi chảy. Luôn nhạy bén trong câu chữ, ngữ pháp và linh hoạt trong cách nói chuyện, lập luận.
Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ.
Nếu là một người sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ bạn thường có khả năng tiếp thu bài học bằng cách đọc hoặc nghe dễ dàng và đơn giản hơn.
Bạn có khả năng học tốt những môn về xã hội như tiếng anh, ngữ văn, lịch sử… thay vì học tốt các bộ môn toán, lý, hóa. Vì khả năng ghi nhớ cấu trúc cũng như ngữ pháp của họ rất tốt.
Thường những người sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ họ rất nhạy cảm đối với từ ngữ, ngữ pháp chính vì vậy mà khả năng viết sách, báo, truyện… của họ thường rất nhạy bén và thông minh
Những người sở hữu trí thông minh về ngôn ngữ có khả năng đàm thoại và thuyết phục rất tốt, vì vậy mà những người sở hữu trí thông minh này thường làm việc trong những lĩnh vực như: giáo viên, luật sư, chính trị gia, nhà báo, nha văn, nhà thơ, biên tập viên…
Phương pháp phát triển trí thông minh ngôn ngữ
Dưới đây làm một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể kích thích trí thông minh ngôn ngữ ở trẻ, tạo điều kiện để phát triển một cách tốt nhất.
Như thường xuyên đọc sách báo, đọc truyện để trau dồi thêm vốn từ và ngữ pháp là một trong những phương pháp có hiểu quả đối với những người sở hữu trí thông minh ngôn ngữ.
Thường xuyên chơi những trò chơi liên quan đến chữ cái và ngữ pháp.
Nếu là trẻ nhỏ thì ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ thì cha mẹ nên thường xuyên đọc truyện, sách, báo….để kích thích sự tư duy của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ
Tạo điều kiện tốt nhất để trẻ có thể viết từ sự hoặc nhất ký lưu giữ lại những khoảnh khắc hoặc những công việc mà mình đã làm trong ngày.
Nên hát cho bé nghe những bài hát đơn giản để tạo cho bé khả năng ghi nhớ và tư duy về khẩu hiệu và từ ngữ

Tạo điều kiện cho bé học thêm 2-3 loại ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng mẹ đẻ khi bé còn nhỏ. Theo một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ, khả năng học ngôn ngữ mới sẽ tốt hơn so với với lớn. 

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: