Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017

Phương pháp phát triển trí thông minh vận động cơ thể ở trẻ

Cũng với việc hỗ trợ cho sự phát triển về trí tuệ thì trí thông minh về vận động cơ thể cũng ngày càng được quan tâm của nhiều bậc phụ huynh, nhằm rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai của trẻ, để trẻ có thể phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. Theo các nhà khoa học thì vận động được chia làm 2 nhóm : vận động thô và vận động tinh. Vận động thô chính là khả năng chạy, nhảy, bò, trườn… sử dụng các cơ để vận động cơ thể, giúp trẻ có thể chơi những trò chơi như vật tay, đá bóng, chơi cầu. Vận động tinh thì mang tính kỹ năng và cần có sự khéo léo hơn như: vận động viên múa bale, kỹ năng thêu, vẽ tranh…Và trí thông minh về vận đông cơ thể đó chính là khả năng sử dụng linh hoạt và nhạy bén những bộ phận trên cơ thể, giúp chúng có thể hoạt động một cách nhuần nhuyễn để đạt được những hiệu quả cao.
1. Đặc điểm của người sở hữu trí thông minh về vận động cơ thể
Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về vận động cơ thể, thường có niềm đam mê với những trò chơi mang tính vận động như: đá bóng, nhảy dây, đá cầu…. họ có khả năng chơi rất nhiều các bộ môn thể thao khác nhau.
Thích tham gia văn nghê để được nhảy múa luyện tập.
Thường chơi một trò chơi hay một bộ môn thể thao nào đó liên tục và có niềm đam mê.
Có khả năng học, tiếp thu và sáng tạo tốt hơn nếu được ra ngoài vật động. Các bé thường thích ra ngoài vận động hơn việc ngồi trong phòng đọc sách hoặc nghe giảng.
Họ thường thích chơi những trò chơi mới mang tính khám phá, những trò chơi có tính mạo hiểm.
Những người sở hữu trí thông minh về vận động cơ thể có khả năng vừa suy nghĩ vừa di chuyển, họ có khả năng bắt trước những cử chỉ và điệu bộ của người khác một cách dễ dàng và vô cùng giống.
2. Phương pháp phát triển trí thông minh về vận động cơ thể ở trẻ
Để phát triển trí thông minh về vận động cơ thể ở trẻ em thì các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện giúp trẻ có thể tham gia những câu lạc bộ như: nhảy, múa, bơi, hay đá bóng, uốn dẻo, giữ thăng bằng….những bộ môn mà trẻ yêu thích nhằm rèn luyện sự nhạy bén của trẻ.
Thường xuyên cho trẻ chơi những trò chơi mà trẻ yêu thích để tăng khả năng phản xạ.
Cùng trẻ tập thể dục, thể thao buổi sáng, buổi chiều để trẻ rèn luyện thể chất và sức khỏe bản thân mỗi ngày.
Cho bé tự làm những công việc chăm sóc bản thân như: tự ăn, tự đánh răng, rửa mặt… làm vệ sinh cá nhân.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: