Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Sự khác biệt giữa hai bán cầu não

Như chúng ta đã biết bộ não con người được chia làm hai bán cầu não, mỗi bên đều có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Việc chúng ta sử dụng bán cầu não trái hoặc bán cầu não phải nhiều hay ít, thiên về bên nào nhiều hơn  có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng và năng lực riêng của mỗi người, nó sẽ quyết định và định hướng sự phát triển tư duy của từng người, để từ đó chúng ta có thể phát huy được hết khả năng của mình.
Bán cầu não phải
Chi phối nửa cơ thể bên trái, chính vì thế thường những người thuận tay trái là những người bị chi phối nhiều bởi bán cầu não phải. Những người sư dụng thiên về bán cầu não phải thường có xu hướng suy nghĩ và hành động dựa trên cảm xúc của bản thân,họ là những người có khả năng nhìn xa trông rộng.
Những người thiên về sử dụng bán cầu não phải thường có óc nghệ thuật, khả năng sáng tạo rất cao và vô cùng mơ mộng, họ thích sự trải nghiệm cuộc sống phong phú ngoài kia hơn là việc ngồi đọc đọc nhớ nhớ những khái niệm hay những câu chuyện khô khan, những người sử dụng bán cầu não phải nhiều hơn thích quan tâm đến những câu chuyện bí ẩn của thế giới và vũ trụ. Bán cầu não phải có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sáng tạo, nhận diện những hình ảnh và cảm thụ âm nhạc một cách dễ dàng.
Bán cầu não trái
Bán cầu não trái điều khiển một nữa cơ thể bên phải và bán cầu não phải thì điều khiển nữa cơ thể còn lại. Điều đó có nghĩa là những sử dụng não trái thì sẽ thành thạo tay phải và những người thuận tay phải thì não trái sẽ phát triển hơn.  Những người sử dụng thiên về não trái thường là những người có óc tổ chức, suy nghĩ và hành động một cách chín chắn. Khi làm việc thì rất tập trung và ít bị dao động bởi những yếu tốt bên ngoài, họ có khả năng suy luận về những hành động hoặc dự đoán tương lại một cách chính xác.

Bán cầu não trái giúp cho con người xử lý những vấn đề về toán học và logic một cách mạch lạc và khoa học dựa trên những thực tế có sẵn. Những người sử dụng thiên về não trái thường quan tâm đến những vấn đề về toán học và khoa học. Bán cầu não trái có vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý những thông tin và đưa ra những đáp một cách chính xác và thực tế nhất, khi hoàn cảnh thay đổi thì họ cũng sẽ điều chỉnh cho phù hợp để đưa ra một đáp án chính xác và phù hợp nhất.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: