Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Trẻ em chậm nói có thông minh bẩm sinh?

Hội chứng Einstein là hội chứng những bé thông minh nhưng chậm nói, bản thân nhà khoa học Einstien – người đặt tên cho hội chứng này – cũng chỉ biết nói vào năm lên 4. Cho nên việc bé chậm nói không ảnh hưởng và hóa ra bé lại có trí thông minh bẩm sinh.
     1.     Vì sao trẻ chậm nói lại là trẻ thông minh bẩm sinh?
Những trẻ thuộc hội chứng Einstein là những trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng lời nói đặc biệt trong những năm đầu đời. Bé thường chỉ bắt đầu nói vào năm lên 3 và nói sõi thì phải đợi trẻ lên 4 tuổi.
Có nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ thông minh thường phát triển kỹ năng nói cuối cùng bởi chúng dùng hầu hết khả năng của bán cầu trái vfao phát triển các kỹ năng phân tích cấp cao.
Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng hội chứng Einstein thường xảy ra ở các bé trai và có tính di truyền từ cha mẹ của những đứa trẻ này.
     2.     Khả năng của những trẻ chậm nói có trí thông minh bẩm sinh
Những đứa trẻ thuộc hội chứng Einstein có những khả năng tuyệt vời như:
- Khả năng phân tích xuất sắc khi chúng dễ dàng giải được các câu đố khó và thích tham gia các hoạt động có sự xuất hiện của các con số, mô hình.
- Những đứa trẻ này thường rất bướng bỉnh, chúng không thích điều gì sẽ nói ngay và nếu thích chúng sẽ thuyết phục bằng được.
- Bé thường rất thích âm nhạc và những bộ môn mang tính sáng tạo cao, những đứa trẻ này không giống những đứa trẻ khác thích những đồ chơi trẻ con thông thường.
- Những đứa trẻ này nhờ có khả năng phân tích tốt mà chúng thường học hỏi và thích những ngành nghề mà người thân hay bố mẹ làm việc.
- Tuy những đứa trẻ này khó khăn trong việc tự đi vệ sinh nhưng lại có một trí nhớ siêu phàm.
- Những bé này cũng có khả năng tập trung cao khi quan tâm đến điều gì hay muốn làm gì, bé sẽ chăm chỉ hoàn thành một cách tốt nhất.
Với những khả năng này, các bé tuy chậm nói nhưng lại có một trí thông minh bẩm sinh cao với IQ rất cao. Các bé thích thú với những con số và có khả năng thuyết phục người khác rất cao.
Do đó bố mẹ không cần quá lo lắng khi con chậm nói, có thể bé là một thiên tài trong tương lai. Và bố mẹ chỉ cần tìm hiểu xem bé sở hữu những loại hình thông minh nào để phát triển cho bé một cách toàn diện, tốt nhất.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: