Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Âm nhạc đối với sự phát triển ở trẻ

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ và tâm hồn của trẻ.Đã có rất nhiều những thí nghiệm thực tiễn chỉ ra rằng việc cho trẻ tiếp xúc và làm quen với âm nhạc giúp trẻ trở nên thông minh và linh hoạt hơn rất nhiều. Vậy âm nhạc có vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển não bộ ở trẻ?  Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về bài viết sau.

Âm nhạc đối với sự phát triển ở trẻ

Theo một nghiên cứu của trường đại học Brigham Young đã chỉ ra rằng âm nhạc không chỉ phát triển về trí tuệ và tinh thần của trẻ mà âm nhạc còn có khả năng cải thiện thể chất ở những đứa trẻ sinh non.

Âm nhạc hỗ trợ cải thiện trí thông minh giao tiếp

Âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc cải thiện khả năng giao tiếp và tương tác ở những đứa trẻ nhút nhát và sống nội tâm. Những đứa trẻ tiếp xúc sớm với âm nhạc sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp, tích lũy vốn từ giúp cho trẻ trở nên hoạt ngôn hơn.

Nâng cao khả năng vận động của trẻ

Việc những đứa trẻ được tham gia các câu lạc bộ âm nhạc hoặc chơi những loại nhạc cụ sẽ giúp trẻ trở nên hoạt bát và năng động hơn. Những nhịp điệu của âm nhạc làm cho trẻ trở nên vui vẻ và có những hoạt động cơ thể mang tính tự nhiên, uyển chuyển như: nhảy, múa theo nhạc hiệu.

Âm nhạc giúp trẻ tiêu hóa tốt

Cho trẻ nghe nhạc (không xem hình) mỗi khi ăn giúp trẻ trở nên thoải mái và thư giãn hơn chính vì thế mà trẻ sẽ tiêu hóa tốt và ăn được nhiều hơn.

Âm nhạc nâng cao khả năng sáng tạo ở trẻ

Âm nhạc là một bộ môn mang tính nghệ thuật và sáng tạo, việc trẻ tiếp xúc với âm nhạc sẽ tạo một sự tương tác, giúp trẻ có thể thoải mái và tự tin thể hiện chính bản thân mình trong âm nhạc bằng cách sáng tạo ra một ca khúc mới hay một giai điệu mới…

Âm nhạc giúp cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu khoa học do ông Maestro Marturet đã chỉ ra rằng những đứa trẻ chơi nhạc từ nhỏ thường có trí nhớ tốt hơn những đứa trẻ ít tiếp xúc với âm nhạc. Ông cũng khẳng định rằng âm nhạc có vai trò kích thích sự phát triển của các bán cầu não.

Âm nhạc cải thiện sự tự tin

Âm nhạc là một phương tiện hỗ trợ sự tin ở trẻ. Âm nhạc giúp trẻ tăng khả năng kết nối và giao lưu với mọi người xung quanh một cách dễ dàng và tự tin hơn.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: