Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

Bán cầu não phải những điều có thể bạn chưa biết?

Bộ não của con người là một tổ chức vô cùng phức tạp với rất nhiều hệ thống nơron thần kinh khác nhau. Nhưng nhìn chung bộ não của con người được chia thành hai bộ phận, mỗi bộ phận lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau, giúp cho con người có thể hoàn thành những nhiệm vụ của mình trong cuộc sống một cách tốt nhất. Nếu như những người có bán cầu não trái phát triển thiên về quy trình và thích làm việc có kế hoạch thì những người có bán cầu não phải phát triển thì yêu thích sự tự do phóng khoáng. Dưới đây là một số những điều thú vị về bán cầu não phải có thể bạn chưa biết.

Bán cầu não phải những điều có thể bạn chưa biết

Nhìn tổng thể nhiều người luôn nghĩ rằng não bộ của chúng ta đều có nhiệm vụ giống nhau. Tuy nhiên bán cầu não phải và bán cầu não trái lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số những đặc điểm có thể bạn chưa biết của bán cầu não phải :

Có khả năng sáng tạo và óc nghệ thuật

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của bán cầu não phải. Những người có bán cầu não phải phát triển có khả năng sáng tạo một cách vô hạn. Họ phù hợp với những nghề nghiệp như: nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, nghệ sỹ….

Giải quyết vấn đề bằng trực quan, trực giác

Nếu như bán cầu não trái giải quyết vấn đề bằng tư duy logic và suy luận một cách có khoa học rồi mới đưa ra đáp án thì những người có bán cầu não phải phát triển họ thường giải quyết vấn đề bằng những trực giác của mình và không theo một cách cụ thể nào. Những người có bán cầu não phải thường thích làm việc một cách bốc đồng thay vì nghiên cứu sâu về nó.

Hành động dựa theo cảm tính

Những người thiên về sử dụng bán cầu não phải có xu hướng làm việc dựa theo cảm xúc,  thường những người sở hữu bán cầu não phải phát triển không thích sắp xếp công việc một cách khoa học và cụ thể đây cũng là một trong những hạn chế của những người có bán cầu não phải phát triển vượt trội.

Rụt rè

Mặc dù có khả năng sáng tạo vượt trội nhưng họ không tự tin vào năng lực của mình , chính vì thế mà họ thiếu tự tin. Trong làm việc chúng ta nên tạo áp lực cho họ đó chính là động lực thúc đẩy những người có bán cầu não phải làm việc và phát triển.

Thiên về hình ảnh và thiên nhiên


Những người sở hữu bán cầu não phải phát triển thường có khả năng ghi nhớ cũng như học hỏi tốt hơn nếu có hình ảnh và được hòa mình vào môi trường thiên nhiên hoang dã.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: