Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Bán cầu não phải và những điều thú vị

Não bộ của con người là một hệ thống vô cùng phức tạp với rất nhiều những nơron thần kinh khác nhau trong đó có nhiều bộ phận, và mỗi bộ phận lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau nhưng nhìn chung não bộ của con người chúng ta được chia thành 2 phần cơ bản là bán cầu não trái và bán cầu não phải. Dưới đây sẽ là một số chức năng cơ bản của bán cầu não phải.

Khám phá bán cầu não phải và những điều thú vị

Nhìn tổng thể thì mọi người luôn nghĩ bán cầu não trái và bán cầu não phải có những chức năng và nhiệm vụ như nhau tuy nhiên mỗi bán cầu não lại đảm nhiệm những vai trò khác nhau giúp ta có thể giải quyết những vấn đề ở nhiều khía cạnh một cách tốt nhất, dưới đây sẽ là một số chức năng cơ bản của bán cầu não phải:

Có khả năng sáng tạo và óc nghệ thuật

Đặc điểm nổi trội của người có bán cầu não phải phát triển là khả năng sáng tạo vô hạn. đây được xem là một trong những ưu điểm lớn của những người có bán cầu não phải phát triển. Họ thường thiên về những công việc nghệ thuật như: nhà thiết kế,  nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ…

Giải quyết vấn đề bằng trực giác

Nếu như bán cầu não trái giải quyết vấn đề bằng tư duy và suy luận logic thì bán cầu não phải giải quyết vấn đề bằng bằng những trực quan và trực giác của mình hơn. Thích sự trải nghiệm thực tiễn thay vì ngồi đọc những lý luận suông.

Làm việc dựa theo cảm tính

Những người có bán cầu não phải phát triển hơn họ thường có xu hướng hành động dựa trên cảm xúc của bản thân thay vì ngồi suy luận và tìm hiểu nguyên nhân, diễn biến, kết quả. Họ thường xuyên gặp khó khăn trong việc sắp xếp công việc một cách phù hợp và có khoa học. Bốc đồng cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của người có bán cầu não phải. Họ là những người làm việc và hành động không nghĩ đến hậu quả luôn muốn làm những gì mình thích, không thích trong khuôn khổ.

Rụt rè

Mặc dù có khả năng sáng tạo thiên phú nhưng họ phải được ép mình vào một khuôn khổ nhất định thì mới có khả năng phát huy được hết những năng lực của mình bởi vì những người có bán cầu não phải phát triển thường rụt rè, không tự tin vào những khả năng cũng như năng lực của bản thân.
Thiên về hình ảnh và tự nhiên
Những người có bán cầu não phải phát triển thường có khả năng giải quyết vấn đề cũng như ghi nhớ tốt hơn nếu như có hình ảnh hoặc được hòa mình vào những môi trường thiên nhiên hoang dã.  

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: