Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

Bán cầu não trái với những năng lực vượt trội

Trên thế giới đã có rất nhiều công trình khoa học chứng minh rằng bộ não của con người được chia thành 2 phần, mỗi phần đảm nhiệm những chức năng cũng như nhiệm vụ khác nhau. Nếu như bán cầu não phải thiên về xử lý thông tin ngôn ngữ và sáng tạo nghệ thuật thì người thiên về sử dụng bán cầu não trái lại giỏi tính toán và suy luận. Để hiểu rõ hơn người bán cầu não trái có những năng lực vượt trội nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu bài viết sau:

Bán cầu não trái với những năng lực vượt trội

Não bộ của chúng ta là một hệ thống hoạt động vô cùng khoa học, mỗi bộ phận lại được phân công những nhiệm vụ cũng như những trách nhiệm khác nhau. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của bán cầu não trái

Thiên về logic và toán học

Nếu như những người có bán cầu não phải phát triển thiên về sáng tạo và nghệ thuật, giải quyết vấn đề bằng ngôn ngữ, thì những người thiên về sử dụng não trái có khả năng cũng như suy luận một cách logic. Họ là những người có khả năng giải quyết vấn đề một cách thông minh và khoa học nhờ vào những căn cứ có sẵn.

Giải quyết vấn đề một cách khoa học

Những người có bán cầu não trái phát triển luôn làm việc cũng như hoạt động một cách có khoa học. Nếu như những người có bán cầu não phải phát triển, làm việc một tự do thì những người có bán cầu não trái phát triển sẽ vạch ra kế hoạch cụ thể để thực hiện theo từng bước một cách cẩn thận để đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra.

Thích sự an toàn

Những người có bán cầu não trái phát triển họ ngại thay đổi, chỉ thích sự an toàn và chắc chắn. Họ quan tâm đến sự bền vững và chính xác thay vì sáng tạo ra cái mới.

Có khả năng nắm bắt những quy luật một cách nhanh chóng

Những người có bán cầu não trái phát triển họ có khả năng nắm bắt những quy luật một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, đối với họ việc ghi nhớ những số liệu và ký tự thường diễn ra rất dễ dàng. Họ là những người ít có khả năng sáng tạo nhưng lại có khả năng bắt trước một cách nhanh chóng và chính xác.

Sử dụng tốt ngôn ngữ và từ vựng


Những người có bán cầu não trái phát triển họ có khả năng ghi nhớ cũng như bắt trước người khác một cách đơn giản chính vì thế mà họ dễ  dàng để học tốt một loại ngôn ngữ mới. Nghề nghiệp phù hợp với những người có bán cầu não trái phát triển là những nghề như: quản lý, nhà khoa học, thiên văn học, giáo viên dạy tiếng…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: