Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Bản chất của sinh trắc dấu vân tay

Sinh trắc dấu vân tay là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học của mỗi cá nhân như dấu vân tay, móng tay, khuôn mặt… để phân tích và nhận dạng sự khác nhau của mỗi cá thể. Đây được xem là một trong những phát kiến khoa học vĩ đại giúp con người có khả năng nhận diện và xác thực nhân thân vô cùng hữu hiệu.

Bản chất của sinh trắc dấu vân tay

Việc sử dụng công nghệ sinh trắc dấu vân tay không còn là một bộ môn khoa học mới trên thế giới nó đã xuất hiện lần đầu ở Trung Quốc. Và vào những năm đầu của thế kỷ thứ XIX và dần được các nước trên thế giới bắt đầu ứng dụng vào trong cuộc sống. Tuy nhiên công nghệ sinh trắc mới chỉ phổ biến ở Việt Nam những năm gần đây. Khi các bậc phụ huynh bắt đầu rỉ tai nhau về những lợi ích mà sinh trắc mang lại. Tuy nhiên, hiện này vẫn đang có rất nhiều những suy nghĩ trái chiều về sinh trắc dấu vân tay. Vậy bản chất của sinh trắc dấu vân tay là gì liệu nó có phải là sự mê tín không hay dựa trên khoa học.
Với hơn 200 năm lịch sử sinh trắc dấu vân tay là thành tựu của cả một công trình khoa học vĩ đại với sự kết hợp và tổng kết của nhiều bộ môn khoa học.
Dermartoglyphics là tên gọi khác của sinh trắc học dấu vân tay. Dermartoglyphics là một thuật ngữ chuyên ngành xuất hiện lần đầu tại Mỹ vào năm 1926. Vào những năm 1985 khi dựa trên tiền đề 8 loại hình thông minh ở con người của tiến sĩ  Howard Gardner, tiến sĩ Chen Yi Mou đã lần đầu tiên chỉ ra được mối quan hệ giữa não bộ con người với dấu vân tay. ông đã cho rằng, bộ não của con người và dấu vân tay đều bắt đầu hình thành từ tuần thứ 13 của thai kỳ và được hoàn thiện ở tuần thứ 19 và chúng có sự phát triển tương đồng cũng như ảnh hưởng lẫn nhau.

Lợi ích của sinh trắc dấu vân tay

Sinh trắc dấu vân tay với khả năng chính xác lên đến 95% đây được xem là một trong những phát kiến có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Giúp con người có khả năng nhận diện sự khác nhau của các cá thể.
Vì sinh trắc dấu vân tay và sự thông minh của não bộ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chính vì vậy mà có thể biết được những điểm mạnh cũng như điểm yếu để từ đó có những phương pháp phù hợp để thúc đẩy sự phát triển ở lĩnh vực sở trường của mình.
Nhờ có sinh trắc dấu vân tay mà chúng ta có thể nhận biết và nhận dạng những yếu tố liên quan đến di truyền.

Nhờ có sinh trắc học dấu vân tay mà nhiều bậc phụ huynh có cơ hội hiểu rõ những suy nghĩ của con cái mình từ đó có những phương pháp giáo dục phù hợp.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: