Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Cách nhận biết trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên

Trí thông minh tự nhiên là khả năng nhận biết các loại động thực vật cũng như hiện tượng trong môi trường tự nhiên một cách linh hoạt và nhạy bén. Ngoài ra chúng còn có khả năng kết nối và hòa nhập với môi trường tự nhiên một cách nhanh nhạy bằng các giác quan của mình.

Dấu hiệu của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên:

Dưới đây là một số những đặc trưng cơ bản giúp bạn có thể nhận diện được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên hay không?

Trẻ thích tham gia các hoạt động ngoài trời

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về tự nhiên thường thích các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời hơn thay vì ngồi trong phòng. Chúng thích được ra ngoài để có thời gian quan sát và tìm hiểu những hoạt động của môi trường xung quanh.

Thích sưu tầm và nuôi trồng các loại cây cảnh, động vật

Nếu là một đứa trẻ có trí thông minh tự nhiên phát triển sẽ thích chăm sóc và nuôi dưỡng các loại động thực vật như: chó, mèo, thỏ… hoặc những cây cảnh như: hoa, rau, củ, quả… đối với trẻ việc chăm sóc các loại động thực vật này cũng giống như một hoạt động mang tính giải trí.

Thích tìm hiểu những hiện tượng lạ của tự nhiên

Một đứa trẻ có trí thông minh tự nhiên phát triển vượt trội sẽ rất thích tìm hiểu và nghiên cứu về những hiện tượng tự nhiên bí ẩn nhưng vẫn chưa có lời giải đáp

Thích xem những chương trình truyền hình về tự nhiên và thế giới động vật

Đây được xem là một trong những đặc trưng nổi trội của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên, thay vì thích xem hoạt hình hoặc siêu nhân như những đứa trẻ khác thì một đứa trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên rất thích xem các kênh truyền hình về thế giới động vật hoặc những hiện tượng lạ của tự nhiên.
Nếu cho một bức tranh về phong cảnh thì đứa trẻ có trí thông minh về tự nhiên sẽ chọn một bức tranh về phong cảnh thay vì ảnh chân dung.

Có khả năng phân biệt các loại động vật và ghi nhớ địa danh rất tốt

Nếu là một đứa trẻ có trí thông minh về tự nhiên thường có khả năng ghi nhớ những địa danh, hoặc phân biệt là loại động thực vật rất tốt. Bạn chỉ cần nhắc hoặc kể về những địa danh cho trẻ thì chúng sẽ nhớ rất lâu.

Thích đi du lịch


Đây là một trong những đặc trưng của những đứa trẻ sở hữu trí thông minh về tự nhiên, chúng rất thích cùng cha mẹ tham gia các hoạt động ngoài trời như đi dã ngoại, cắm trại… thích dịch chuyển và tìm hiểu về thế giới vạn vật xung quanh, ghét sự nhàm chán và đơn điệu.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: