Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Dấu hiệu bé sở hữu trí thông minh không gian thị giác

Trí thông minh không gian, thị  giác là chỉ sự nhạy cảm của một cá nhân đối với những hình ảnh, không gian. Họ là những người có khả năng ghi nhớ những hình ảnh những chi tiết sự vật, hiện tượng mà mình thấy trong cuộc sống hằng ngày, ngoài ra những người có trí thông minh về không gian thị giác còn có khả năng tổng hợp và hình dung ra hình ảnh sự vật hiện tượng một cách cụ thể bằng khả năng tưởng tượng của mình.

Đặc điểm của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về không gian thị giác

Dưới đây là một số những đặc điểm cơ bản giúp bạn có thể nhận biết được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh không gian thị giác vượt trội hay không:

Khả năng quan sát của trẻ phát triển vượt trội

Kỹ năng quan sát của trẻ phát triển thể hiện qua việc trẻ thích quan sát mọi vật xung quanh thông qua những gì mà trẻ nhìn thấy mỗi ngày.  Có khả năng ghi nhớ những đồ vật cũng như những hình ảnh, đặc biệt là những hình ảnh nhiều màu sắc thường dễ dàng gây ấn tượng với các bé.

Học tốt những bộ môn tự nhiên

Đối với một đứa trẻ sở hữu trí thông minh không gian thị giác vượt trội sẽ học tốt những bộ môn như hình học, hóa học, mỹ thuật…. có khả năng ghi nhớ và quan sát rất tốt những chi tiết nhỏ trong quá trình học tập và làm việc.Những đứa trẻ sở hữu về trí thông minh không gian thị giác thường rất cẩn thận.

Thích chơi những trò chơi nhiều màu sắc và hình học

Những trò chơi yêu thích của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về không gian thị giác thường là: chơi cờ, ghép hình, vẽ tranh, đọc bản đồ, tìm ma trận, tìm đồ thất lạc, chơi trốn tìm…

Có thiên hướng nghệ thuật

Một đứa trẻ có trí thông minh không gian thị giác vượt trội thường sẽ sở hữu một số đặc điểm của người nghệ thuật, như thích vẽ tranh, phối màu của các đồ chơi một cách bắt mắt, nếu là bé gái thì thích chơi búp bê như may những bộ quần áo sặc sỡ với những gam màu đa dạng, con trai thì thường thích ghép hình, chơi rubic với những hình dạng màu sắc khác nhau.

Có khả năng ghi nhớ và học tốt bằng hình ảnh

Nếu con bạn sở hữu trí thông minh không gian thị giác vượt trội thường có khả năng ghi nhớ và quan sát những hình ảnh xung quanh cuộc sống của trẻ một cách dễ dàng ví dụ như rất hay để ý đến những ký hiệu đèn giao thông xuất hiện ở những nơi bé đến, có khả năng học tốt hơn thông qua giảng dạy bằng hình ảnh…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: