Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Dấu hiệu của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc

Trí thông minh âm nhạc là khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như nhận diện những âm vực, nhịp điệu, âm thanh từ tất cả các loại dụng cụ. Ngoài ra những người có trí thông minh âm nhạc còn có khả năng sáng tác một cách vượt trội.

Đặc điểm của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc

Dưới đây sẽ là một số những dấu hiệu cơ bản giúp bạn có thể nhận diện được con bạn có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc vượt trội không:

Nhạy cảm với âm thanh, âm vực và ca từ

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về âm nhạc thường rất nhạy cảm với những âm thanh mà mình nghe được.Đặc biệt là những loại âm thanh phát ra từ những loại nhạc cụ.

Có khả năng ghi nhớ rất tốt

Khả năng ghi nhớ của những người sở hữu trí thông minh âm nhạc thường rất phát triển, một bài hát chỉ cần nghe 2-3 lần có thể hát lại, hoặc chỉ cần bạn vỗ tay theo nhịp một lần thì trẻ có thể vỗ lại và bắt chước được giống bạn ngay lập tức.

Có khả năng chơi một loại dụng cụ nào đó

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người sở hữu trí thông minh âm nhạc vượt trội thường có khả năng chơi giỏi ít nhất một loại nhạc cụ nào đấy như: chơi piano, violin, chơi trống…

Thích sưu tập những bài hát hoặc bản nhạc kinh điển

Thường sở thích của những đứa trẻ sở hữu trí thông minh về âm nhạc ngay từ nhỏ đã thích nghe nhạc và có khả năng học tốt hơn khi có âm nhạc. Ngoài ra khi lớn lên một chút khi có khả năng tự đọc và tìm hiểu thì thích sưu tập những bài hát hoặc những bản nhạc kinh điển, nổi tiếng.

Có khả năng sáng tác vô tận

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về âm nhạc thường rất nhạy cảm với những loại âm thanh, âm vực và ca từ. Chỉ cần nghe tiếng chim kêu hoặc tiếng nước chảy… họ cũng có thể sáng tác ra những bản âm hưởng bất hủ.

Có khả năng học tập tốt hơn nếu có âm nhạc

Thường những đứa trẻ sở hữu trí thông minh âm nhạc có khả năng học tập cũng như tiếp thu tốt hơn nếu có các loại âm thanh, nhạc hiệu. Hoặc nếu các bậc phụ huynh muốn con mình có thể nhớ lâu và hiểu bài tốt có thể chuyển những bài học thành những bài hát để trẻ có thể tiếp thu tốt nhất có thể.

Thích chơi những trò chơi liên quan đến âm nhạc

Nếu con bạn sở hữu trí thông minh âm nhạc vượt trội thì thay vì thích chơi búp bê, chơi cờ, nhảy dây… thì thường thích chơi những trò chơi liên quan đến âm thanh như: nghe giai điệu đoán tên bài hát, chơi đàn điện tử, gõ trống đồ chơi…

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: