Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Dấu hiệu của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp

Trí thông minh giao tiếp là khả năng cảm nhận cũng như tương tác với những người xung quanh một cách linh hoạt. Ngoài ra những người có trí thông minh về giao tiếp thường nhạy cảm với những cảm xúc của người xung quanh, dễ dàng hiểu và thông cảm cho những cảm xúc cũng như hành động của người khác

Đặc điểm của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp

Dưới đây là một số những dấu hiệu cơ bản giúp bạn có thể nhận biết được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp hay không?

Có khả năng lãnh đạo

Một đứa trẻ nếu sở hữu trí thông minh về giao tiếp vượt trội sẽ có khả năng lãnh đạo ngay từ nhỏ, ví dụ nếu chơi với một nhóm bạn thường sẽ là trưởng nhóm hoặc trên lớp rất thích làm cán bộ lớp: như lớp trưởng, hoặc bí thư, tổ trưởng…

Thích kết bạn, giao lưu và lắng nghe người khác

Đây là một trong những đặc điểm nổi trội của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp. Con bạn sẽ có khả năng kết bạn và hòa nhập với đám đông một cách đơn giản và nhẹ nhàng mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt những đứa trẻ thông minh về giao tiếp có khả năng lắng nghe tâm sự của bạn bè và đưa ra những lời khuyên đúng đắn dành cho họ.

Là một người hướng ngoại

Những đứa trẻ thông minh về giao tiếp thường có khả năng thu hút người khác qua cách nói chuyện cũng như làm việc. Ngoài ra một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp thường có sở thích giúp đỡ những người khác, dễ dàng hiểu và cảm thông cho những hành động cũng như việc làm của họ mà không đòi hỏi quá nhiều sự giải thích.

Có khả năng giao tiếp thông minh

Một đứa trẻ thông minh về giao tiếp thường có vốn từ vô cùng lớn, chúng có khả năng thuyết phục cũng như biểu đạt cảm xúc bằng từ ngữ một cách thông minh giúp người lớn có thể dễ dàng hiểu và thông cảm.

Thích chơi những trò chơi mang tính đồng đội

Nếu con bạn là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp thường các con rất thích chơi những trò chơi mang tính đồng đội thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau như: bóng đá, bóng rổ, bóng ném…

Có khả năng nói chuyện tự tin ở đám đông

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về giao tiếp nổi trội sẽ có khả năng nói chuyện cũng như thể hiện những cảm xúc của bản thân trước đám đông một cách tự tin, thông minh và hoạt bát.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: