Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh

Trí thông minh của con là một trong những vấn đề được sự quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh. Sinh con ra ai cũng muốn con mình thông minh và nổi bật hơn những người bạn cùng trang lứa. Vậy làm thế nào để biết đó là một đứa trẻ thông minh. Dưới đây sẽ là một trong số những đặc điểm giúp bạn có thể nhận biết được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh bẩm sinh hay không.

Đặc điểm của một đứa trẻ thông minh

Những yếu tố dưới đây chỉ mang tính tương đối và tham khảo. Vì theo một nhà tâm lý học của trường Đại học Havard đã chỉ ra rằng con người sở hữu 8 loại hình thông minh khác nhau, và mỗi đứa trẻ sẽ sở hữu ít nhất là 2 loại hình thông minh phù hợp với từng khả năng của mỗi đứa trẻ.

Đôi mắt sáng và linh hoạt

Một đứa trẻ thông minh thì ngay từ khi mới sinh ra đã sở hữu một đôi mắt to tròn, đậm màu. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng sự linh hoạt của thị giác phản ánh khả năng xử lý thông tin một cách nhanh nhậy của chủ sở hữu, và những người có đôi mắt đục hơn thì chỉ số thông minh sẽ thấp hơn.

Cha mẹ sinh con trong độ tuổi vàng

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được sinh ra trong độ tuổi từ 24-28 tuổi thường có chỉ số thông minh cao hơn những đứa trẻ được sinh ra khi mẹ dưới 23 tuổi. Và những đứa trẻ được sinh ra khi mẹ trên 30 tuổi thì chỉ số thông minh cũng xấp xỉ như những đứa trẻ được sinh ra khi bố mẹ chưa đủ 23 tuổi. Chính vì vậy mà độ tuổi được xem là thích hợp nhất để sinh con là khi mẹ từ 24-28 tuổi và bố của đứa trẻ 30 tuổi.

Cha mẹ có trình độ cao

Đây cũng là một trong những đặc điểm giúp các bậc phụ huynh có thể nhận biết được chỉ số thông minh của con có cao hay không. Theo một nghiên cứu và xác minh của các nhà khoa học ở Anh đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có bố mẹ tốt nghiệp tiểu học thì chỉ số IQ của con trung bình là 98,3, cha mẹ tốt nghiệp trung học cơ sở thì chỉ số thông minh của con đạt trung bình khoảng 103,3. Những đứa trẻ có bố mẹ tốt nghiệp trung học phổ thông thì chỉ số thông minh của những đứa trẻ là 108,3 và những đứa trẻ có bố mẹ tốt nghiệp đại học thì chỉ số thông minh của con đạt 109,9. Chính vì vậy muốn con mình sau này thông minh thì phụ huynh nên cố gắng học.

Những đứa trẻ tinh nghịch

Một nhà khoa học người Đức đã chỉ ra rằng một đứa trẻ tinh nghịch thì thường sở hữu một bộ não thông minh. Khi nghịch ngợm thì não bộ của trẻ sẽ được thoải mái và nghĩ ra nhiều sáng kiến mới lạ, giúp trẻ thông minh hơn những đứa trẻ ngoan.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: