Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Điều gì tạo nên sự khác biệt của người thiên “bán cầu não trái” và “bán cầu não phải”

Như chúng ta đã biết, não bộ con người được chia làm 2 bán cầu, mỗi bán cầu đảm nhận các chức năng khác nhau. Vì vậy, việc thiên về bán cầu nào nhiều hơn, sẽ quyết định tới kỹ năng cũng như sở thích của mỗi người sau này.
Một ví dụ dễ thấy nhất thể hiện sự khác biệt của người sử dụng não phải nhiều sẽ thiên về hoạt động nghệ thuật và có khả năng sáng tạo tốt, còn người thuận não trái sẽ thiên về các môn logic, tính toán nhiều hơn.
Bán cầu não trái sẽ đảm nhận chức năng xử lý các tín hiệu về ngôn ngữ được chuyển về não bộ, sau đó giúp chúng ta đưa ra hành động phù hợp. Cũng như giúp chúng ta phân tích, giải quyết vấn đề mang tính logic, và đưa ra tính toán chính xác. Bởi vậy, những người thiên về não trái sẽ giỏi hơn về các môn học cần tính toán – logic như toán học, lập trình, ...
Bán cầu não phải sẽ tăng khả năng sáng tạo, nhận biết không gian, hình ảnh cho chúng ta. Cũng như đảm nhận vai trò giải trí, cảm thụ âm nhạc cho con người. Ngoài ra, não phải đóng vai trò rất quan trọng trong tư duy ngôn ngữ, nó giúp chúng ta nhận biết bối cảnh trò chuyện, và truyền đạt thông tin của người đối diện.
Mời bạn đọc theo dõi bài phân tích chi tiết về sự khác biệt của 2 bán cầu não của chúng ta thông qua các hình ảnh – info graphic bên dưới:
Lời kết: Tuy mỗi bán cầu đảm nhận những chức năng riêng, song chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau, luôn hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động. Bởi các nhà khoa học đã chứng minh, để phát triển trí tuệ một cách toàn diện, phải sử dụng cả 2 bán cầu não, khiến chúng cùng phát triển, hỗ trợ lẫn nhau. Chúc các bạn thành công.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: