Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Hé lộ dấu hiệu nhận biết con bạn sở hữu trí thông minh bẩm sinh

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khoa học giúp xác định được một người sở hữu chỉ số IQ cao. Nếu nhận biết bé sở hữu trí thông minh bẩm sinh ngay từ nhỏ, sẽ giúp các bậc cha mẹ có định hướng tốt ngay từ đầu cho trẻ. Chúng tôi xin gửi tới các bạn bài phân tích dấu hiệu nhận biết trẻ sở hữu trí thông minh bẩm sinh.

Bé sở hữu khả năng nhớ “khủng”

Để có được khả năng nhớ tốt và lâu, bình thường bạn phải trải qua quá trình tập luyện thường xuyên. Tuy nhiên, những bé thông minh bẩm sinh lại sở hữu khả năng ghi nhớ đáng khâm phục.
Một số biểu hiện dễ nhận biết bé có trí nhớ “khủng” như: bé nhớ được cất đồ chơi của mình, nhớ được ngoại hình, tên của mọi người xung quanh, hay nhớ được tên đồ vật, con vật, mặt chữ...khi được bố mẹ hướng dẫn.
Khi nhận biết được khả năng nhớ tốt của bé, bạn nên tiếp tục rèn luyện khả năng ghi nhớ tốt hơn cho bé thông qua các trò chơi, hoạt động hàng ngày.

Bé có khả năng nhận biết tốt – bắt chước nhanh

Khoa học đã chứng minh, khoảng 8h sau khi sinh, trẻ đã có thể bắt chước theo các biểu hiện của người lớn như biểu hiện cau có, nhăn mặt, cười theo bạn. Hay nhỉnh hơn một chút, với các bé ở tầm 2 tuổi, bé có thể dễ dàng tự mặc quần áo của mình sau khi được hướng dẫn một, hai lần đầu. Tương tự, bé có thể tự vệ sinh răng miệng khi được đánh răng cùng người lớn.

Yêu thích ngôn ngữ

Một trong những biểu hiện dễ thấy của một đứa trẻ tài năng khi còn nhỏ đó là sự quan tâm đặc biệt của bé đến các loại hình ngôn ngữ: hứng thú khi được nghe kể chuyện, biết nói sớm, yêu thích sách... Đặc biệt, khi biết bé yêu thích sách vở, con chữ, bạn nên khuyến khích bé tự học đọc và viết nhiều hơn, giúp xây dựng trong bé tình yêu sách vở.

Bé thuận tay chiêu

Thuật đầu, nhiều người sẽ thấy vô lý và tự hỏi – thuận tay trái có liên quan gì tới trí thông minh bẩm sinh! Nhưng có một thực tế, trên thế giới phần nhiều những người thành công đều thuận tay trái. Những người này có khả năng tư duy sáng tạo, tư duy logic hơn người, điều này có được là nhờ khả năng điều khiển bán cầu não phải. Vậy nên, nếu thấy bé thường xuyên cầm nắm, hay viết bằng tay trái bạn không cần quá lo lắng.
Hi vọng với bài phân tích trên, sẽ giúp các bạn có những định hướng tốt cho tương lai của bé. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo trên Sinhtracvantayvn.com nhé.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: