Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Não bộ và những điều kỳ diệu

Não bộ của con người là một hệ thống với hàng tỉ nơron thần kinh giúp duy trì sự sống và điều khiển những hoạt động của con người. Mặc dù khoa học đến nay đã có nhiều phát triển nhưng não bộ của con người vẫn còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể giải thích được.

Những điều kỳ diệu của não bộ

Não bộ là một hệ thống trung tâm vô cùng quan trọng với những vai trò đặc biệt mà con người chưa thể nhận thức. Dưới đây là một số những vai trò của não mà có thể bạn chưa biết?

Não bộ trung tâm điều khiển hoạt động của con người

Não bộ là một bộ phận vô cùng phức tạp nó chính là trung tâm điều khiển mọi hành động cũng như suy nghĩ của con người. Não bộ cùng với hệ thống dây thần kinh tiếp nhận và điều khiển mọi hoạt động cũng như phát ngôn của con người. Não bộ cũng là đơn vị duy trì nhịp đập của tim, điều hòa huyết áp và nhịp thở… giúp  cho con người cả khả năng duy trì sự sống và tư duy tái tạo ra nguồn cảm xúc mỗi ngày của con người.

Sự khác biệt của con người

Não bộ của con người cũng giống như một bộ nhớ khổng lồ, con người có khả năng tư duy và nhận thức chính những điều này mà làm cho con người khác với những loại động vật khác. Não bộ kết hợp cùng với các giác quan giúp chúng ta có thể nhận thức được môi những môi trường xung quanh từ đó điều chỉnh giúp chúng ta có thể thích ứng được với môi trường mới.

Khả năng tái tạo năng lượng một cách vô tận

Não bộ của con người là một trong những bộ phận có tần suất hoạt động và làm việc một cách vô tận. Chỉ cần có thời gian nghỉ ngơi ngắn như ngủ… thì bộ não của bạn có thể trở lại làm việc và hoạt động bình thường.

Não bộ là một hệ thống phức tạp

Não bộ của người là một trụ sở hoạt động vô cùng phức tạp mà cho đến nay con người vẫn chưa thể phân định rõ ràng. Nhưng nhìn tổng thể thì các nhà khoa học cũng phân chia não bộ thành não trước, não giữa và não sau. Trong mỗi phần não đó lại được chia thành các thùy như: thùy chẩm, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy trán.
Não bộ của con người là một bộ nhớ khổng lồ, mỗi ngày khi chúng ta lớn lên tiếp xúc với những môi trường xung quanh não bộ lại tiếp nhận và lưu trữ vào bộ nhớ của mình. Tuy nhiên theo nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng bộ não của những người bình thường chỉ sử dụng hết 10% công năng của nó.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: