Thứ Bảy, 3 tháng 6, 2017

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh tự nhiên

Ngoài 7 loại hình trí thông minh như: trí thông minh không gian, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh về vận động, trí thông minh về giao tiếp, trí thông minh về logic toán học, trí thông minh nội tâm, thì Gardner một tiến sỹ của trường đại học Harvard cũng đã chỉ ra rằng con người còn sở hữu thêm trí thông minh về tự nhiên. Đó là sự nhạy bén và yêu thích với các loại động thực vật, những người có trí thông minh về tự nhiên thường có các giác quan nhạy bén để dễ dàng tìm hiểu và nghiên cứu các loại động thực vật có trong tự nhiên.

Đặc điểm của người có trí thông minh tự nhiên 

Những đứa trẻ sở hữu trí thông minh tự nhiên thường có sự tương quan kỳ lạ đối với thiên nhiên. Chúng thường có sở thích tìm tòi và nghiên cứu những vấn đề tự nhiên như tìm hiểu và nuôi các loại động thực vật, hay chăm sóc và nuôi dưỡng các loại cây hoa, cây cảnh…
Những đứa trẻ thông minh về tự nhiên thường thích xem những chương trình thế giới động vật, hay thế giới tự nhiên thay vì xem các chương trình như oto hay máy cẩu, hoạt hình… như những đứa trẻ khác.
Chúng thường thích tham gia các hoạt động ngoài trời nơi mà có nhiều cây cối được hòa mình vào thiên nhiên thay vì ở trong phòng hoặc trong lớp. Ước mơ của những đứa trẻ thông minh tự nhiên thường muốn sau này trở thành nhà khoa học vĩ đại thay vì trở thành công an, bác sỹ, giáo viên… như những đứa trẻ khác.

Phương pháp kích thích sự phát triển trí thông minh tự nhiên

Để tạo điều kiện cho sự phát triển trí thông minh tự nhiên ở trẻ các phụ huynh nên tạo cơ hội cho trẻ tham gia vui chơi các hoạt động ngoài trời để trẻ có thể thực hành các hoạt động khám phá của mình.
Khuyến khích trẻ sưu tầm và nuôi các loại cây cỏ hoặc các loại động vật trong nhà để trẻ có thể tìm hiểu và khám phá những đặc tính của từng loài. Mua các loại sách hoặc truyện tranh hình ảnh phong phú để trẻ đọc và tìm hiểu.
Các bậc phụ huynh nên thường xuyên cho trẻ tham gia các hội thảo hoặc triển lãm về tự nhiên, khảo cổ để trẻ được giải thích và tìm hiểu kỹ càng những loại động thực vật mà trẻ hứng thú.

Nghề nghiệp phù hợp với người sở hữu trí thông minh tự nhiên

Trí thông minh tự nhiên là nói về những người có niềm đam mê và yêu thích đối với thiên nhiên, chính vì vậy nghề nghiệp mà họ yêu thích hoặc phù hợp với họ cũng phải gắn liền với tự nhiên như: nhà khoa học, thiên văn học, nhà khí tượng thủy văn, nhà khảo cổ học, kiểm lâm, bác sỹ thú y, nghệ sỹ cắm hoa, chuyên viên môi trường, những nhà hoạt náo viên ngoài trời, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy lịch sử địa lý, những nhà quy hoạch đô thị….

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: