Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Những đặc trưng tiêu biểu của một đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm

Trí thông minh nội tâm là khả năng thấu hiểu cũng như nhận biết được những mong muốn của bản thân . Nếu như trí thông minh giao tiếp là khả năng hướng ngoại thì trí thông minh nội tâm đó chính là khả năng hướng nội. Thường những người sở hữu trí thông minh nội tâm luôn sống hạnh phúc vì họ luôn nhận thức được bản thân mình cần gì và muốn gì? Những người có trí thông minh nội tâm họ sẽ biết cách dung hòa và hòa hợp với nó để làm cho cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn.

Một số những đặc trưng của người sở hữu trí thông minh nội tâm

Dưới đây là một số những dấu hiệu nổi bật giúp bạn có thể biết được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm hay không:

Biết được những ưu điểm cũng như hạn chế của bản thân

Đây được xem là một trong những dấu hiệu nổi bật giúp các bậc phụ huynh có thể nhận biết được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm không? nếu con bạn là có trí thông minh nội tâm vượt trội sẽ luôn biết được bản thân các con muốn gì và cần gì.

Thích đọc sách liên quan đến tâm lý

Những quyển sách nghiên cứu về tâm lý và nội tâm của con người luôn là những sự lựa chọn hàng đầu của những người sở hữu trí thông minh nội tâm. Những ngày cuối tuần thay vì đi ra ngoài đi chơi thì con lại thích ở nhà đọc sách, yên tĩnh một mình.

Ý chí mạnh mẽ

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm vượt trội thì những nội lực bên trong của các con rất phát triển. Các cháu luôn tự tin vào những khả năng cũng như chính kiến của chính mình, thường các bậc phụ huynh rất khó để thuyết phục hoặc làm lung lay ý chí của trẻ khi các con đã quyết định một điều gì đấy.

Thích viết nhật ký hoặc tự sự bản thân

Đây cũng là một trong những ưu điểm của những đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm, đối  với các con việc viết nhật ký và tự sự của bản thân đó chính là sự trải lòng và để thấu hiểu chính mình, vì những đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm thường không thích tâm sự cũng như kể chuyện của mình với người khác.

Chỉ thích hành động thay vì nói


Những đứa trẻ sở hữu trí thông minh nội tâm thường không thích nói và tranh cãi quá nhiều. Thay vào đó thì các cháu lại thích làm việc, suy nghĩ và hành động. Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội của trí thông minh nội tâm.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: