Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Những dấu hiệu của một đứa trẻ có trí thông minh logic – toán học

Trí thông minh logic toán học là khả năng nhìn nhận sự vật hiện tượng trong cuộc sống theo từng bước một cách có trình tự và khoa học. Những đứa trẻ sở hữu trí thông minh logic – toán học thường nhạy bén với những con số, có khả năng tính toán và tính nhẩm rất nhanh.

Đặc điểm của một đứa trẻ có trí thông minh logic toán học

Dưới đây là một số những dấu hiệu giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng nhận thấy được con mình có phải là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về logic–toán học hay không?

Thường thích đặt câu hỏi

Nếu con bạn là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về logic toán học vượt trội, sẽ thích đặt ra những câu hỏi cho bố mẹ hoặc người lớn hơn như: “tại sao?” “vì sao?”, “như thế nào?”… nhằm thỏa mãn những thắc mắc của mình về những gì nhìn thấy trong cuộc sống. Tuy nhiên các bậc phụ huynh không nên vội vàng trả lời ngay mà hay gợi ý giúp trẻ tự đưa ra đáp án.

Thích chơi những trò chơi liên quan đến con số

Nếu là một đứa trẻ sở hữu trí thông minh về logic toán học thì rất thích chơi những trò liên quan đến những con số thay vì thích đọc sách như những đứa trẻ có trí thông minh về ngôn ngữ. Hơn nữa một đứa trẻ thông minh về logic toán học thường bị cuốn hút bởi những biển báo số, biển số xe, đồng hồ, hay những ký hiệu trên đường xuất hiện ở những nơi trẻ đi qua.

Có khả năng lập luận rất tốt

Thường những đứa trẻ thông minh về logic toán học không nói nhiều, nhưng nếu nói thì rất dứt khoát và đầy đủ ý nghĩa, luôn thể hiện rõ ràng và rành mạch những gì mình muốn truyền đạt và những quan điểm luôn mang tính lập và luận sâu sắc.

Thích các hoạt động mang tính thực nghiệm và nghiên cứu

Nếu con bạn sở hữu trí thông minh về logic – toán học một cách vượt trội thì sẽ thích đọc và nghiên cứu những bộ môn về tự nhiên như: toán – lý – hóa. Hoặc thích tham gia và thực hiện những thí nghiệm hóa học đơn giản.  Nếu là một đứa trẻ nổi trội về thông minh logic toán học thường tự chế tạo ra những loại đồ chơi chạy bằng điện, bằng năng lượng… mang tính vượt trội.

Ước mơ trở thành những nhà khoa học


Nếu là một đứa trẻ thông minh về logic–toán học thường ước mơ sau này mình sẽ trở thành một nhà khoa học thay vì trở thành giáo viên, công an, hay bác sỹ như những đứa trẻ khác. Vì những đứa trẻ sở hữu trí thông minh về logic–toán học có khả năng sáng tạo rất cao.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: