Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Những điều cần biết trước khi thực hiện sinh trắc dấu vân tay

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội mà sinh trắc dấu vân tay dần trở nên phổ biến và nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được sinh trắc dấu vân tay có vai trò gì? và sinh trắc dấu vân tay có thực sự khoa học hay không? Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết sau đây.

Những điều cần biết trước khi thực hiện sinh trắc học dấu vân tay

Đã từng có người lầm tưởng và cho rằng sinh trắc học dấu vân tay là một dạng bói toán cao cấp thời hiện đại. Tuy nhiên sinh trắc dấu vân tay là một bộ môn khoa học đã có lịch sử từ rất lâu đời và có vai trò đặc biệt quan trọng phục vụ cho nhiều ngành nghề như: y học, điều tra, bảo mật...

Cơ sở khoa học của sinh trắc dấu vân tay

Sinh trắc học là một bộ môn khoa học đã được nghiên cứu với hàng loạt công trình cũng như những thí nghiệm thực tiễn vô cùng đồ sộ.
Sinh trắc học dấu vân tay xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào thế kỷ thứ 16 và tiến sĩ Harold Cummins khởi xướng và ông cũng chính là người đầu tiên phát hiện ra sự hình thành song song của não bộ và dấu vân tay, đều bắt đầu ở tuần thứ 13-19 của thai kỳ.
Vào năm 1957 một nhà khoa học người Mỹ đã sử dụng sinh trắc học dấu vân tay trong việc phát hiện ra hội chứng Down ở người.
Và năm 1985 một tiến sỹ của trường đại học Havard đã nghiên cứu sinh trắc dấu vân tay dựa trên học thuyết về 8 loại hình thông minh ở người của tiến sĩ Howard Garder với mục đích phục vụ cho lĩnh vực giáo dục.

Ứng dụng sinh trắc học dấu vân tay trong lĩnh vực cuộc sống

Sinh trắc học dấu vân tay là một bộ môn khoa học được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống như:
Trong lĩnh vực an ninh thì sinh trắc dấu vân tay có nhiệm vụ bảo mật, sử dụng dấu vân tay làm tăng khả năng bảo mật lên cao hơn. Vì dấu vân tay là đặc trưng riêng của mỗi người và không có sự trùng lắp.
Sinh trắc dấu vân tay còn có vai trò quan trọng như chấm công và kiểm soát giờ làm việc cũng như tăng ca của nhân viên.
Trong đời sống thì sinh trắc dấu vân tay giúp bạn bảo vệ điện thoại cũng như các thiết bị điện tử của mình không bị xâm nhập bởi người khác.
Trong lĩnh vực y tế sinh trắc học dấu vân tay giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát và tìm kiếm hồ sơ bệnh nhân một cách đơn giản và dễ dàng.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: