Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Những điều cần biết về sinh trắc dấu vân tay

Sinh trắc học là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc những đặc điểm sinh học của con người như: tóc, móng tay, màng mắt, khuôn mặt, dấu vân tay… để nhận diện con người.

Sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Sinh trắc học dấu vân tay là công nghệ sử dụng lâu đời và phổ biến nhất hiện nay. Dấu vân tay là đặc trưng riêng biệt của mỗi người và không có sự trùng lặp kể cả anh chị em sinh đôi cùng trứng. Nếu có thì xác suất sẽ là 1/64 tỉ người và dân số thế giới phải tăng gấp 10 hiện tại thì mới có khả năng có dấu vân tay trùng nhau.

Nguyên lý hoạt động của sinh trắc dấu vân tay

Đầu tiên là đặt ngón tay của bạn lên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị nhận dạng sẽ quét dấu vân tay, sau đó đối chiếu đặc điểm dấu vân tay của bạn với những dữ liệu có sẵn trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ chuyển thành những mã số sau đó thiết bị sẽ đưa ra kết quả xem dấu vân tay của bạn có hợp lệ không, rồi cho phép thiết bị thực hiện những hoạt động tiếp theo.
Vai trò của sinh trắc dấu vân tay
Sinh trắc dấu vân tay đã xuất hiện trên thế giới từ rất sớm trước đây nó có vai trò quan trọng đối với việc phá án cũng như bảo mật.
Hiện nay khi khoa học ngày càng phát triển, ngoài chức năng bảo mật và phá án thì các nhà khoa học đã phân tích và chỉ ra rằng não bộ và dấu vân tay của con người có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Và sinh trắc học dấu vân tay là phương pháp duy nhất giúp con người có thể giải mã được những bí ẩn của não bộ con người. Ngoài ra, công nghệ sinh trắc học dấu vân tay còn giúp cho chúng ta có thể nhận biết được những ưu, nhược điểm của mình để từ đó có những phương pháp giáo dục phù hợp.
Đối với học sinh, sinh viên thì sinh trắc học dấu vân tay giúp bạn có thể biết được năng khiếu bẩm sinh của mình. Từ đó có những phương pháp phát triển phù hợp, cũng như định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của bản thân.
Đối với các bậc phụ huynh thì sinh trắc học dấu vân tay giúp cha mẹ có thể thấu hiểu con cái. Từ đó lên kế kế hoạch giáo dục phù hợp với tính cách của mỗi đứa trẻ.

Đối với doanh nghiệp sinh trắc học dấu vân tay có vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng cũng như lựa chọn ra những ứng viên phù hợp với từng lĩnh vực. Từ đó có thể phát huy được hết những khả năng vượt trội của nhân viên.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: